Thủ đoạn mua bán ma túy của hai đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự

  • 20/07/2021 11:41
  • 0 bình luận
  • Lâm Giang
  • In bài
ANTD.VN- Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với các bị cáo Giàng A Dơ (SN 1991), trú tại xã Trung Lý, huyện Mường Lát, Thanh Hóa, Nguyễn Văn Dũng (SN 1976), trú tại xã Mai Hạ, huyện Mai Châu về tội "mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Văn Dũng và Giàng A Dơ có mối quan hệ quen biết từ trước. Quá trình quen biết, Dũng biết Dơ mua bán ma túy nên Dũng đã hỏi mua ma túy của Dơ về sử dụng cho bản thân và bán kiếm lời.

Thủ đoạn mua bán ma túy của hai đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự ảnh 1

Hai bị cáo tại phiên tòa

Ngày 5/1/2021, Dũng gọi điện cho Dơ hỏi mua ma túy. Dơ đồng ý và hẹn khi nào có ma túy sẽ gọi điện lại cho Dũng. Sau đó, Dơ tìm mua chịu được 10 gói ma túy loại hồng phiến từ một người đàn ông dân tộc Mông mang quốc tịch Lào không quen biết với giá 20 triệu đồng. Sau khi mua, Dơ được người này cho thêm 5 viên ma túy loại hồng phiến.

Dơ mang về nhà cất giấu số ma túy mua được. Sau đó Dơ nói với Dũng đã mua được ma túy và báo giá tiền 22,5 triệu đồng. Dũng đồng ý gặp nhau tại khu vực bến đò thuộc bản Tà Cóm, xã Trung Lý để giao nhận ma túy. Sau khi trả tiền và nhận ma túy, trên đường về đến khu vực xóm Thanh Mỹ, xã Vạn Mai (Mai Châu) Dũng bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang cùng toàn bộ tang vật.

Còn Giàng A Dơ sau khi bán ma túy cho Dũng đã đi về nhà. Sáng 8/1/2021, Dơ mang số tiền đến điểm hẹn lần trước để trả cho người đàn ông bán ma túy. Sau khi trả tiền, Dơ đặt vấn đề mua chịu thêm 10 gói ma túy loại hồng phiến, khi nào bán được sẽ trả tiền, người này đồng ý và giao cho Dơ 10 gói ma túy.

Ngày 9/1/2021, khi đang đi bộ tại khu vực gần nhà, có người hỏi Dơ có ma túy bán không, Dơ bảo có và bảo người đó đứng chờ để về lấy ma túy.

Trên đường mang ma túy ra chỗ hẹn thì bị lực lượng chức năng Công an huyện Mai Châu yêu cầu dừng lại để thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp. Quá trình làm việc tại cơ quan Công an, Giàng A Dơ đã giao nộp 10 gói ma túy đang cất giấu trong người.

Tại phiên tòa, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, Hội đồng xét xử đã xác định tính chất, mức độ, hành vi phạm tội của các bị cáo. Trong đó, Giàng A Dơ đã phạm tội mua bán trái phép chất ma túy nhiều lần với tổng trọng lượng 395,16 gr, tuyên phạt mức án tù chung thân. Nguyễn Văn Dũng phạm tội mua bán trái phép chất ma túy và chịu trách nhiệm cho hành vi mua bán 200,95 gr ma túy, tuyên phạt mức án 20 năm tù.

Trong vụ án này, Giàng A Dơ từng có 2 tiền án (năm 2008 bị TAND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) xử phạt 6 tháng tù (nhưng cho hưởng án treo) về tội trộm cắp tài sản; năm 2015 bị TAND huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) xử phạt 10 tháng tù về tội trộm cắp tài sản). Nguyễn Văn Dũng có 3 tiền án (Năm 1998 bị TAND tỉnh Thanh Hóa xử phạt 30 tháng tù về tội cưỡng đoạt tài sản; năm 2001 bị TAND tỉnh Thanh Hóa xử phạt 17 năm tù về tội chiếm đoạt chất ma túy; năm 2017 bị TAND huyện Mai Châu xử phạt 42 tháng tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Tin cùng chuyên mục