Thủ đoạn mới: Dùng xe ben chở đất vận chuyển... quần áo lậu

  • 14/12/2012 17:47
  • 0 bình luận
  • Lê Lực
  • In bài
ANTĐ -Ngày 13-12, Đội chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm - CATP Hà Nội đã bắt giữ một xe ben chở hàng lậu.

Tại thời điểm kiểm tra, chiếc xe ben mang BKS 20C- 001. 96 do Dương Văn Thanh (SN 1986, hộ HKTT tại xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ, TP. Thái Nguyên) điều khiển, chở lượng lớn quần áo. Theo các trinh sát của Đội chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm (PC 46) xe hàng này được chuyển từ Cao Bằng về xã Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm).

Khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện, đối tượng Thanh đã rồ ga tháo chạy gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Tuy nhiên, đến địa phận thị trấn Sóc Sơn, được sự phối hợp của Đội cảnh sát kinh tế Công an huyện Sóc Sơn, đối tượng đã bị bắt.

Thủ đoạn mới: Dùng xe ben chở đất vận chuyển... quần áo lậu ảnh 1
Thủ đoạn dùng xe ben chở hàng lậu để sẵn sàng đổ hàng khi bị truy đuổi

Sau khi tiến hành kiểm tra, lô hàng này không có hóa đơn chứng từ, không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ. Được biết, trong thời gian giáp tết, các đối tượng buôn bán hàng nhập lậu từ biên giới Trung Quốc về Hà Nội rất manh động, sử dụng hình thức vận chuyển tinh vi. Ngày trước các đối tượng dùng xe tải được bịt bạt, nhưng giờ không đi bằng xe này nữa mà giờ đi bằng xe chở đất, đá. Chúng đi hiên ngang với xe trọng tại lớn có thể chở hàng vài chục tấn, cần thiết có thể đổ hàng luôn rồi bỏ chạy”.

Hiện đối tượng Dương Văn Thanh đã bị tạm giữ tại cơ quan cảnh sát điều tra. Đồng thời lô hàng cùng phương tiện cũng bị tạm giữ để xác minh làm rõ nguồn gốc.

Tin cùng chuyên mục