Thủ đô bình yên là chiến công của Công an Hà Nội

  • 25/07/2014 07:41
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTĐ - Chiều qua 24-7, tại hội trường CATP Hà Nội đã diễn ra buổi làm việc giữa CATP với học viên lớp Bồi dưỡng dự nguồn cán bộ cao cấp khóa IV.

Thủ đô bình yên là chiến công của Công an Hà Nội ảnh 1
Đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy,
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tặng quà lưu niệm Công an Hà Nội


Tham dự buổi làm việc có PGS, TS. Nguyễn Tất Giáp và PGS, TS Lê Quốc Lý, Phó giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND kiêm Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Phú Thọ; đồng chí Ngô Đặng Tuấn, Vụ trưởng Vụ 4 Ban tổ chức Trung ương; đồng chí Nguyễn Khắc Dịu, Vụ trưởng Vụ Đào tạo bồi dưỡng cán bộ Ban Tổ chức Trung ương, cùng hơn 90 học viên lớp Bồi dưỡng. Về phía CATP Hà Nội có Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc và các lãnh đạo phòng nghiệp vụ.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã thông tin khái quát một số tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn TP Hà Nội trong thời gian qua. Trong công tác lãnh đạo, chỉ huy, Ban giám đốc CATP luôn quan tâm tạo cơ chế mới trong cách điều hành, lãnh đạo chỉ huy; xác định rõ thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng đơn vị trong mối quan hệ với tập thể cấp ủy, tập thể lãnh đạo CATP, quán triệt và tuân thủ nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt đảng, đảm bảo chế độ “Tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách”, công khai, minh bạch, phát huy tính sáng tạo của cá nhân, tôn trọng và phát huy trí tuệ của tập thể.

Về công tác đảm bảo TTATXH, Đảng ủy, Ban giám đốc CATP đã tập trung chỉ đạo quyết liệt nhiều biện pháp, giải pháp phòng ngừa tội phạm và phòng ngừa xã hội. Phương châm đặt ra là: “Hướng về cơ sở - Công an cấp cơ sở mạnh là thành phố mạnh”, CATP cũng đã xây dựng các quy chế và triển khai công tác phối hợp với các đơn vị ngoài ngành trong đảm bảo ANTT. Liên tục các đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm được phát động; qua đó triệt phá được nhiều ổ nhóm tội phạm và ngăn ngừa hiệu quả tệ nạn xã hội.

Thay mặt các học viên lớp Bồi dưỡng dự nguồn cán bộ cao cấp khóa IV, đồng chí Chu Ngọc Anh, Lớp trưởng lớp Bồi dưỡng đã cảm ơn Đảng ủy, Ban giám đốc CATP và cá nhân đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã tạo điều kiện, cơ hội để các học viên có buổi gặp gỡ, làm việc và thu nhận được những thông tin thiết thực. “Đến với CATP, chúng tôi đã hiểu thêm về bề dày và thành tích, chiến công vẻ vang của lực lượng Công an Thủ đô anh hùng. Thủ đô bình yên, an toàn, ANTT được duy trì tốt, đó là minh chứng cho những kết quả, chiến công của Công an Thủ đô”, đồng chí Chu Ngọc Anh chia sẻ suy nghĩ và thay mặt toàn thể học viên chúc CBCS CATP Hà Nội luôn mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Cũng trong chiều 24-7, lớp Bồi dưỡng dự nguồn cán bộ cao cấp khóa IV đã đến thăm Trung đoàn CSCĐ CATP Hà Nội. Thay mặt lớp Bồi dưỡng, đồng chí Chu Ngọc Anh - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND kiêm Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Phú Thọ đã cảm ơn sự đón tiếp chu đáo mà CATP Hà Nội và Trung đoàn CSCĐ đã dành cho đoàn, đồng thời chúc Trung đoàn CSCĐ luôn phát huy truyền thống anh hùng, không ngừng lớn mạnh, xứng đáng là “quả đấm thép” của CATP. 

Tin cùng chuyên mục