Thông tin mới nhất vụ cựu cảnh sát Hàn Quốc cầm đầu đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia

  • 21/07/2020 15:57
  • 0 bình luận
  • Hiền Linh
  • In bài
ANTD.VN - Như tin ANTĐ đã đưa, các lực lượng nghiệp vụ Bộ Công an, Bộ đội biên phòng, Hải quan đã triệt xóa một đường dây vận chuyển ma túy dạng "đá" ngụy trang trong container từ cảng Cát Lái đến cảng Icheon Hàn Quốc.

Ngày 21-7, Bộ Công an cho biết đang tạm giữ Kim Soon Sik (SN 1960, quốc tịch Hàn Quốc) cùng 6 đối tượng mang quốc tịch Hàn Quốc, Trung Quốc và người Việt Nam nằm trong đường dây ma túy từ Việt Nam vận chuyển qua Hàn Quốc bằng đường biển.

Đường dây ma túy này do Kim Soon Sik, một cựu cảnh sát người Hàn Quốc cầm đầu. 

Theo Bộ Công an, sau thời gian theo dõi, Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an phối hợp với Bộ đội biên phòng, Công an TP HCM, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Cục Điều tra chống buôn lậu Tổng cục Hải quan lên kế hoạch triệt phá đường dây ma túy "khủng" (40kg ma túy) được vận chuyển bằng đường biển.

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục CSĐT TP về ma túy Bộ Công an trực tiếp lấy lời khai của "ông trùm" Kim Son Sik

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục CSĐT TP về ma túy Bộ Công an trực tiếp lấy lời khai của "ông trùm" Kim Son Sik

Khoảng 22h ngày 18-7, trinh sát phát hiện các đối tượng cất giấu ma túy trong khối đá trên đường 37, phường Linh Đông, quận Thủ Đức. Số lượng ma túy này được vận chuyển qua cảng Cát Lái (quận 2) để làm thủ tục hải quan xuất khẩu sang Hàn Quốc. 

Nắm bắt được thông tin nhóm đối tượng sẽ làm thủ tục cho lô hàng "ma túy" này tại điểm làm thủ tục hải quan nên ban chuyên án đã lên kế hoạch bắt nóng. 

Khoảng 23h30 cùng ngày, ban chuyên án đã đồng loạt ập vào khống chế các đối tượng. Cùng thời điểm các tổ công tác khác cũng nhanh chóng tiến hành khám xét 6 điểm là nơi ở của "ông trùm" và đàn em. Ban chuyên án đã bắt giữ lái xe điều khiển container là Đoàn Văn Nghĩa (SN 1977) trú tại Đồng Nai, thu giữ 40kg ma túy tổng hợp dạng "đá" cùng một số tang vật liên quan.

Một phần tang vật vụ án

Một phần tang vật vụ án

Lực lượng chức năng tiếp tục khám xét các điểm trên địa bàn quận Thủ Đức, quận 2, quận 9... bắt giữ tổng cộng 7 đối tượng, trong đó có 4 đối tượng người nước ngoài (gồm Hàn Quốc và Trung Quốc), 3 đối tượng người Việt Nam.

Từ lời khai của các đối tượng này, ban chuyên án đã bắt giữ cựu cảnh sát Hàn Quốc là Kim Soon Sik. Tại cơ quan điều tra, bước đầu Kim Soon Sik khai đã cùng các đối tượng vừa bị bắt đang chuẩn bị đưa lượng ma túy rời khỏi Việt Nam sang Hàn Quốc. Lô hàng này hiện Bộ Công an đang tạm giữ để phục vụ quá trình điều tra. 

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục CSĐT TP về ma túy Bộ Công an trực tiếp có mặt tại hiện trường cho biết, đây là chuyên án ma túy lớn, liên quan đến nhiều đối tượng, nhiều địa bàn, nhiều quốc gia. Các đối tượng sử dụng phương thức, thủ đoạn rất tinh vi khi liên lạc chủ yếu qua mạng xã hội facebook, zalo, viber. Lần đầu tiên lực lượng chức năng Việt Nam triệt phá đường dây ma túy quy mô do cựu cảnh sát Hàn Quốc cầm đầu có sự giúp sức của người Trung Quốc và trong nước.  

Tin cùng chuyên mục