Thông tin mới nhất nghi án "2 người nước ngoài thôi miên lấy tiền ở Thái Bình"

  • 30/07/2017 23:00
  • 1 bình luận
  • Thúy Minh
  • In bài
ANTD.VN - CQĐT bước đầu chưa  xác định được hành vi cũng như tang vật “dùng để thôi miên cướp tiền” của 2 người đàn ông mang quốc tịch Trung Quốc.

 Liên quan đến vụ việc nghi vấn 2 người đàn ông mang quốc tịch Trung Quốc bị cho là dùng thuốc mê, thôi miên cướp tiền tại quán tạp hoá ở xã Minh Tân, huyện Hưng Hà, Thái Bình (ANTĐ đã thông tin), chiều 30-7, đại diện CQĐT CAH Hưng Hà khẳng định: thông tin trên không có cơ sở!

Tài liệu của cơ quan Công an thu thập cho thấy, khoảng 7h45 ngày 28-7, ông T.J.Yan (42 tuổi) và anh H.Y.Sheng (50 tuổi), - nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 19-7-2017 với mục đích đi du lịch-,  đi xe máy BKS 29K1-21302 đến thôn Kiều Trai, xã Minh Tân. 

Tới cửa hàng bán tạp hóa của gia đình của gia đình anh Nguyễn Thanh Hồi (37 tuổi), hai người đàn ông mang quốc  tịch Trung Quốc dừng xe vào quán mua thuốc lá. Lúc này, trong quán chỉ có cháu Hà (15 tuổi), là con anh Hồi.

Ông T.J.Yan cầm bao thuốc lá Vinataba để trên sạp hàng và ra thanh toán, đưa cho cháu Hà  tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng. Cháu Hà lấy ví của gia đình, trong ví có khoảng hơn 10 triệu đồng, để trả lại tiền thừa cho khách.

Quá trình trả lại tiền thừa, cháu Hà lấy nhiều tờ tiền với mệnh giá thấp. Thấy vậy, ông T.J. Yan không nhận và ra hiệu bằng tay chỉ muốn lấy tiền thừa loại mệnh giá 100.000 đồng. Đúng lúc này, anh Hồi từ trên gác đi xuống, tuy chưa hiểu rõ sự việc nhưng đã hô hoán người dân giữ 2 người Trung Quốc lại. Nghe tiếng tri hô, có đông người dân kéo đến, bao vây, giữ 2 người Trung Quốc rồi thông báo cho cơ quan chức năng. 

Tiếp nhận tin báo, CAH Hưng Hà phối hợp với Viện KSND, chính quyền địa phương đã nhanh chóng đến hiện trường, đảm bảo ANTT cũng như an toàn cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

Tiến hành kiểm tra hành chính 2 người này, ngoài giấy tờ tùy thân và một số ít tiền Việt Nam, cơ quan chức năng không phát hiện thuốc gây mê  hay bất kỳ loại hóa chất gì khác. 

“Kết quả điều tra cho thấy, không có việc ông T.J Yan và ông H.Y Sheng dùng thuốc mê để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của gia đình anh Hồi và không có việc cháu Hà đưa cho 2 người đàn ông này số tiền hơn 20 triệu đồng như một số tin đồn”, đại diện CAH Hưng Hà nhấn mạnh và cho biết đang lập hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục