SAA đập tan chiến dịch của phiến quân ở bắc Latatkia

  • 28/11/2018 10:40
  • 1 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Al Masdar News ngày 27-11 dẫn một nguồn tin quân sự cho biết, lần thứ hai trong hai tuần qua, phiến quân tiến hành các chiến dịch đặc biệt đánh lén sau lưng các phòng tuyến của quân đội Ả Rập Syria (SAA), và mai phục bộ phận binh sĩ đóng quân gần trục Hama -Latakia, tuy nhiên hoạt động này của chúng đã bị lực lượng vũ trang Damascus đập tan.

SAA đập tan chiến dịch của phiến quân ở bắc Latatkia ảnh 1

SAA đập tan chiến dịch của phiến quân ở bắc Latatkia

Theo nguôn tin, được lãnh đạo bởi Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS), phiến quân đã thực hiện một cuộc tập kích vào vị trí của SAA đóng tại thị trấn Jubb Al-Ahmar nhằm tiêu diệt thêm một đồn quân sự khác đóng gần trục Hama.

Tuy nhiên, hoạt động này của các tay súng thánh chiến đã sớm bị lính trinh sát SAA phát hiện, do đó họ đã xác định được mục tiêu mà phiến quân chuẩn bị nhắm đến, và binh sĩ quân chính phủ đã nhận được lệnh sẵn sàng trong tư thế phòng thủ đối với cuộc tấn công sắp tới của HTS.

Ngay khi phiến quân áp sát đồn quân sự, binh sĩ SAA đã nổ súng bắn vào nhóm của HTS, tiêu diệt hầu như toàn bộ những kẻ xâm nhập.

Theo nguồn tin quân sự ở bắc Latakia, trong trận giao chiến này, một binh sĩ SAA đã thiệt mạng, trong khi toàn bộ nhóm phiến quân tấn công SAA đã bị vô hiệu hóa và tiêu diệt sạch.

Nguồn tin cũng cho biết, kể từ khi phiến quân thực hiện cuộc tấn công dẫn đến cái chết của hơn 20 binh sĩ SAA vào tuần trước, quân chính phủ đã tăng cường lực lượng cho mặt trận này và tăng số lượng lính trinh sát trên trục Hama - Latakia. Họ đồng thời tăng cường tuyến phòng ngự để có thể ngăn chặn kịp thời  những cuộc tấn công của phiến quân trong tương lai.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục