Thông điệp năm mới của Kim Jong-un: Chiến tranh và hòa bình

  • 02/01/2014 09:06
  • 0 bình luận
  • Đức Hà
  • In bài
ANTĐ - Hãng tin AP của Pháp cho biết, hôm 31/12/2013, truyền hình Trung ương CHDCND Triều Tiên cho phát sóng bài phát biểu chúc mừng năm mới của nhà lãnh đạo Triều Tiên. Trong bài phát biểu của ông Kim Jong-un, người ta thấy nổi bật lên thông điệp về chiến tranh hạt nhân và hòa bình.

Ông kêu gọi Hàn Quốc nên dừng phỉ báng và vu khống Triều Tiên, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc cải thiện mối quan hệ liên Triều. Ông đã chỉ ra rằng nếu Mỹ không từ bỏ chính sách thù địch đối với CHDCND Triều Tiên, thì nguy cơ dẫn đến chiến tranh hạt nhân là điều có thể xảy ra và nước Mỹ cũng sẽ không có hòa bình.

Bài báo còn cho biết, trong bài phát biểu chúc mừng năm mới, Ông Kim Jong-un nói, do chính sách thù địch của Mỹ đối với CHDCND Triều Tiên, nên hiện nay cả 2 bên đang phải đối mặt với một tình huống nguy hiểm, trong đó những vụ đụng độ nhỏ, vô tình có thể dẫn đến chiến tranh toàn diện. Đến lúc đó, bán đảo Triều Tiên sẽ bao phủ một "thảm họa hạt nhân lớn".

Thông điệp năm mới của Kim Jong-un: Chiến tranh và hòa bình ảnh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Ông Kim Jong-un tuyên bố sẽ dùng những biện pháp phòng vệ vững chắc để bảo vệ Triều Tiên trước kẻ thù. Ông cảnh báo: “Nếu Mỹ nếu không từ bỏ chính sách thù địch đối với CHDCND Triều Tiên, nguy cơ chiến tranh hạt nhân xảy ra, thì nước Mỹ cũng sẽ không có hòa bình".

Ngoài ra, trong bài phát biểu chúc mừng năm mới, Nhà lãnh đạo trẻ này cũng cho rằng vụ xử tử ông Jang Song-thaek gần đây chính là “một hành động kiên quyết” của Đảng Công nhân Hàn Quốc.

Đây là lần đầu tiên ông Kim Jong-un công khai chỉ trích ông Jang Song-thaek, người bị xử tử hôm 12-12 về tội phản quốc và tham nhũng.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục