Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố trả đũa vụ một người lính bị bắn chết ở Syria

  • 01/04/2019 16:58
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 1-4 tuyên bố đáp trả sau khi một trong số những người lính của họ bị bắn chết và một người lính khác bị thương trong một cuộc tấn công bằng súng cối ở tây bắc Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố trả đũa vụ một người lính bị bắn chết ở Syria ảnh 1

Xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrin của Syria

Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định, cuộc tấn công được thực hiện bởi Các Đơn vị Nhân dân người Kurd, lực lượng đã chiến đấu chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria, chủ yếu là một phần của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn, ở khu vực Afrin.

"Sau vụ tấn công của YPG, các mục tiêu được xác định là thuộc về những kẻ khủng bố đã phải hứng chịu làn mưa tên lửa từ lực lượng vũ trang Ankara", Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trong một thông báo hôm 1-4.

Một ngày trước cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 31 - 3, khi bình luận về khả năng một chiến dịch mới chống lại phiến quân người Kurd ở miền bắc Syria, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói rằng, Ankara có ý định giải quyết vấn đề Syria "trên chiến trường".

Năm ngoái, Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành một chiến dịch quân sự chống lại vùng Afrin do người Kurd kiểm soát ở phía bắc tỉnh Aleppo của Syria, chiến đấu với YPG, lực lượng này là một phần của SDF do Mỹ hậu thuẫn. 

 YPG là một nhánh của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) bị Ankara coi là một tổ chức khủng bố.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục