Thổ Nhĩ Kỳ triển khai thêm hệ thống phòng không tới biên giới Syria

  • 17/06/2016 11:00
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 16-6, nhật báo Hurriyet của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, nước này sẽ triển khai thêm các hệ thống phòng không mới tại tỉnh Kilis ở miền đông nam nước này, để tăng cường an ninh trên biên giới với Syria.

Trước đó, hệ thống radar chống đạn cối "Serhat" và hệ thống pháo phòng không tự hành "Korkut", do nhà sản xuất quốc phòng hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ là Aselsan phát triển, đã được triển khai tại khu vực biên giới Öncüpınar ở tỉnh Kilis.

Và theo nhật báo trên, các hệ thống phòng không "Korkut" sắp tới sẽ được triển khai tại đường biên giới Elbeyli, cũng tại tỉnh này.

Một khẩu đội pháo được Thổ Nhĩ Kỳ triển khai tại biên giới Syria

Một khẩu đội pháo được Thổ Nhĩ Kỳ triển khai tại biên giới Syria

Hệ thống phòng không "Korkut", có tốc độ bắn 1.100 viên/phút, sẽ được sử dụng để tiêu diệt các đạn rocket ở khoảng cách 4km.

Ngoài ra, hai khẩu đội Tên lửa pháo binh cơ động cao (HIMARS) của Mỹ cũng sẽ được triển khai tới tỉnh Kilis cùng với các máy bay không người lái vũ trang.

Khu vực biên giới trên sẽ được giám sát thường xuyên bởi các hệ thống giám sát không người lái có tên "zeppelin mini", cũng do công ty Aselsan phát triển.

Kể từ ngày 18-1-2016, các vụ tấn công bằng rocket của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại tỉnh Kilis đã khiến 21 người thiệt mạng, trong đó có 8 người Syria, trong khi hơn 80 người khác bị thương.

Theo Harriyet

Tin cùng chuyên mục