Đụng độ ác liệt giữa quân Thổ Nhĩ Kỳ và SDF ở Bắc Syria

  • 10/12/2020 20:05
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ và các phiến binh đồng minh của họ ngày 9-12 đã tiến hành một số cuộc tấn công quy mô lớn trên khắp khu vực phía Bắc của Syria khiến Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) phải đáp trả những hành động thù địch vô cớ này.

Đụng độ ác liệt giữa quân Thổ Nhĩ Kỳ và SDF ở Bắc Syria ảnh 1

Thổ Nhĩ Kỳ tấn công ác liệt một số vị trí của SDF ở Bắc Syria, ngày 9-12-2020

Theo một nguồn tin thực địa ở tỉnh Al-Hasakah, lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ và các phiến binh đồng minh của họ đã phóng một loạt đạn pháo và rocket về phía vùng nông thôn Tal Tamr, sau đó là loạt súng hạng nặng của quân đội Syria Tự do (FSA) nhằm vào các tay súng SDF gần khu vực chiến lược Abu Rasin.

SDF ngay sau đó đã đáp trả cuộc tấn công này bằng cách phát động một cuộc phản công nhanh chóng chống lại các phiến binh do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. Không lâu sau cuộc giao chiến, SDF đã thành công khi chặn đứng được hoạt động thù địch của phiến quân thân Ankara. Có được kết quả này là do SDF trong thời gian qua đã tăng cường lực lượng đến khu vực nhằm củng cố các vị trí của họ.

Trong khi đó, tại mặt trận Manbij, các phiến binh do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tiếp tục vi phạm lệnh ngừng bắn khi phóng loạt đạn pháo về phía vị trí của các binh sĩ thuộc Hội đồng quân sự Manbij (MMC). Không có xác nhận nào về sự đáp trả từ MMC.

Còn tại phía Bắc Al-Raqqa, lực lượng vũ trang Ankara, được các máy bay không người lái của họ hỗ trợ, đã tấn công tên lửa và đạn pháo dồn dập nhằm vào vùng nông thôn Ain Issa.

Được biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các tay súng đồng minh gần đây đã tăng cường hoạt động quân sự ở phía Đông sông Euphrates, bất chấp một thỏa thuận ngừng bắn đang diễn ra, nghiêm cấm các hành động thù địch này.

Những hành động leo thang của Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra trùng với thời điểm trở lại của một lượng lớn lính đánh thuê Syria - đồng minh của Ankara, những người đã mất hai tháng chiến đấu cùng với quân đội Azecbaijan ở khu vực Karabakh chống lại lực lượng Armenia.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục