Thổ Nhĩ Kỳ, Syria tấn công đáp trả nhau dữ dội ở Idlib ngay ngày đầu năm mới

  • 02/01/2020 13:59
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Syria ngày 1-1-2020 đã tiến hành các cuộc tấn công đáp trả nhau dữ dội ở vùng nông thôn phía Đông tỉnh Idlib.
Xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tham chiến ở mặt trận phía Đông Nam tỉnh Idlib, ngày 1-1-2020

Xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tham chiến ở mặt trận phía Đông Nam tỉnh Idlib, ngày 1-1-2020

Theo một nguồn tin chiến trường ở mặt trận Tây Bắc Syria, Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã nã đạn pháo dồn dập vào vùng nông thôn phía Đông tỉnh Idlib, trong đó có một số quả đã dội trúng đài quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ tại Ma’ar Hathat.

Đáp trả hoạt động quân sự này của SAA, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngay lập tức cũng đã dội hỏa lực cực mạnh vào các vị trí của SAA gần mặt trận Jarjanaz ở phía Đông nam Idlib.

Các binh sĩ từ trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã tấn công SAA tại thị trấn Sarman, nơi hiện đang bị bao vây từ mọi phía bởi lực lượng chính phủ.

Hiện chưa có thông tin về thương vong cho cả hai bên từ màn tấn công đáp trả nhau này ngay ngày đầu năm mới 2020.

Trước đó, vào ngày 29-12-2019, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bất ngờ triển khai đợt tấn công quy mô lớn nhằm vào các vị trí hoạt động của SAA ở tỉnh phía Bắc Al-Raqqa.

Theo hãng tin AMN, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắn đạn pháo vào vị trí hoạt động của SAA ở gần thị trấn Al-Fatseh thuộc vùng ‘Ayn ‘Issa.

Thông báo từ vùng ‘Ayn ‘Issa vào ngày 3-/12 cho biết, hậu quả của đợt tấn công từ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến một số binh sĩ SAA thiệt mạng và bị thương. Ngoài ra, hai xe quân sự của quân chính phủ Syria cũng đã bị phá hủy.         

Hiện nguyên nhân Thổ Nhĩ Kỳ cho triển khai đợt tấn công trên vẫn chưa được công bố. 

Theo newsnow

Tin cùng chuyên mục