Thổ Nhĩ Kỳ nã đạn pháo vào các vị trí của SAA ở Đông Bắc Syria

  • 27/04/2020 14:14
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng đồng minh của họ ngày 26-4 tiếp tục thực hiện một cuộc tấn công mới chống lại Quân đội Ả Rập Syria (SAA) ở khu vực phía Đông Bắc Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ nã đạn pháo vào các vị trí của SAA ở Đông Bắc Syria ảnh 1

Thổ Nhĩ Kỳ nã đạn pháo vào các vị trí của SAA ở Đông Bắc Syria

Theo một nguồn tin chiến trường ở Đông Bắc Syria, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các tay súng đồng minh của họ thuộc Quân đội Quốc gia Syria (SNA) đã tấn công dồn dập vào các vị trí của SAA gần thị trấn Tal Tamr. Nhiều quả đạn pháo được cho là đã rơi trúng các khu dân cư, gây thiệt hại vật chất cho nhiều ngôi nhà và tài sản của một số cư dân Tal Tamr.

Một nguồn tin từ SAA nói với Al-Masdar News rằng, quân chính phủ chưa có hành động đáp trả nào cho vi phạm ngừng bắn này của Ankara, và lực lượng vũ trang Damascus không hề có động thái khiêu khích nào trước khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành cuộc tấn công mới nhất này.

Tal Tamr nằm ở vùng nông thôn phía Tây tỉnh Al-Hasakah. Nơi đây đã trở thành mục tiêu bị tấn công bởi lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ trong vài tháng nay, mặc dù thực tế thị trấn này nằm trong khu vực đang thực thi lệnh ngừng bắn.

Hoạt động quân sự trên của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các đồng minh của họ diễn ra vào thời điểm Liên hợp quốc kêu gọi tất cả các lực lượng ở Syria tuân thủ lệnh ngừng bắn cho đến khi đại dịch Covid-19 được ngăn chặn.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục