Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ tấn công SAA ở Tây Aleppo

  • 24/04/2020 14:09
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 23-4 đã phát động một cuộc tấn công bất ngờ vào các vị trí của Quân đội Ả Rập Syria (SAA) ở vùng nông thôn phía Tây tỉnh Aleppo.

Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ tấn công SAA ở Tây Aleppo ảnh 1

Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ nổ súng nhằm vào các vị trí của SAA ở Tây Aleppo

Theo Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR), chính quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, chứ không phải các lực lượng đồng minh của Ankara, đã nổ súng nhắm vào các vị trí của SAA gần thị trấn Kafr Nooran, ở vùng nông thôn phía Tây tỉnh Aleppo hôm 23-4-2020.

Trong khi đó, một nguồn tin khác ở Trung Đông cho rằng, cuộc tấn công được cho là do Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn hoặc một trong những đồng minh của Ankara thực hiện.

Do NLF và các nhóm phiến quân khác đã có mặt tại các trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, nên SAA rất khó xác định chính xác lực lượng nào đã tiến hành các cuộc tấn công này.

Hiện chưa rõ phản ứng của SAA như thế nào, nhưng rất có thể sẽ có đòn trả đũa và nổ ra những trận đấu pháo căng thẳng.

Các nhóm phiến quân đã lợi dụng sự hiện diện của họ tại trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ để thực hiện các cuộc tấn công như thế này trong quá khứ, đặc biệt là ở tỉnh Idlib.

Trong một diễn biến có liên quan, hồi đầu tuần này, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cảnh báo chính phủ Syria rằng, lực lượng vũ trang Ankara sẽ tiếp tục tấn công SAA nếu họ phá vỡ Thỏa thuận ngừng bắn Nga-Thổ Nhĩ Kỳ đạt được vào ngày 5-3-2020, tuy nhiên, chính Ankara đã thất bại khi không thể loại bỏ các nhóm phiến quân ra khỏi các vị trí của chúng ở phía Nam Cao tốc M-4.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục