Quân đội Syria đẩy lùi cuộc tấn công quy mô lớn của IS ở Aleppo

  • 16/02/2016 16:38
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 15-2, hãng thông tấn Farsnews của Iran đưa tin, quân đội Syria đã giành lại 2 ngôi làng chiến lược tại miền đông Aleppo và đẩy lùi một cuộc tấn công quy mô lớn của IS và các nhóm khủng bố khác tại phía bắc tỉnh này.

Việc giải phóng 2 ngôi làng al-Tayyeba và Abu Zaneh, nằm rất gần nhà máy nhiệt điện Aleppo, đã mở đường cho việc giành lại nhà máy này từ các tay súng nổi dậy.

Trước đó trong ngày, quân đội và lực lượng phòng thủ quốc gia Syria đã tiến đánh các vị trí đóng quân của quân nổi dậy ở phía đông tỉnh Aleppo, buộc chúng phải rút khỏi các vị trí phòng thủ, tiêu diệt và làm bị thương nhiều tay súng khủng bố.
Xe tăng quân đội Syria tiến vào ngôi làng Tal Jabin, phía bắc thành phố Aleppo

Xe tăng quân đội Syria tiến vào ngôi làng Tal Jabin, phía bắc thành phố Aleppo

Xe tăng quân đội Syria tiến vào ngôi làng Tal Jabin, phía bắc thành phố Aleppo

Cũng trong ngày 15-2, các nhóm khủng bố hoạt động tại phía bắc tỉnh Aleppo đã rút lui khỏi một ngôi làng chiến lược khác sau các cuộc tấn công liên tục của các đơn vị bảo vệ nhân dân, gây tổn thất nặng nề về nhân lực và trang thiết bị cho chúng.

Trong khi đó, theo các nguồn tin quân sự, quân đội chính phủ đã đẩy lùi được một cuộc tấn công quy mô lớn của lực lượng khủng bố vào tuyến phòng thủ của quân chính phủ tại khu vực phía bắc tỉnh Aleppo.

Hàng chục tay súng nổi dậy đã bị tiêu diệt hoặc bị thương sau khi nỗ lực đánh chiếm các tuyến phòng thủ của quân đội Syria tại Tal al-Madhafah ở miền nam Handarat. Cuộc tấn công này cũng đã bị quân chính phủ đập tan.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục