Thổ Nhĩ Kỳ dọa kiện Nga lên WTO

  • 05/01/2016 06:52
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài

ANTĐ - Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị đệ đơn kiện Nga lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tòa án quốc tế khác vì các biện pháp trừng phạt kinh tế gần đây, Bộ trưởng Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ, Mustafa Elitash tuyên bố trên tờ Nhật báo Sabah hôm 4-1. 

Thổ Nhĩ Kỳ dọa kiện Nga lên WTO ảnh 1Hàng hóa Thổ Nhĩ Kỳ bị ảnh hưởng do lệnh trừng phạt của Nga

Theo ông Elitash, hiện Thổ Nhĩ Kỳ đang thu thập bằng chứng để chuẩn bị cho vụ kiện này. “Chúng tôi sẽ khôi phục quyền lợi của tất cả những người bị thiệt hại tại tòa án quốc tế”, ông  Elitash cho biết thêm. Theo PressTV, Bộ Nông nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ ước tính, việc Nga cấm nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm từ Thổ Nhĩ Kỳ khiến Ankara thiệt hại khoảng 764 triệu USD/năm. 

Căng thẳng giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ leo thang sau vụ Ankara bị cáo buộc bắn hạ máy bay ném bom Su-24 của Nga tại biên giới Syria. Bộ trưởng Ngoại giao Belarus, Vladimir Makei ngày 3-1 cho biết, Belarus có thể sử dụng tất cả nỗ lực để giúp giải quyết cuộc khủng hoảng Nga - Thổ Nhĩ Kỳ như nước này đã làm tại Ukraine. “Chúng tôi mong muốn bất đồng giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ kết thúc càng sớm càng tốt”, ông Makei nhấn mạnh.

Theo AzerNews/Sputnik

Tin cùng chuyên mục