Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 18 kẻ tình nghi sau vụ đánh bom đẫm máu ở Ankara

  • 14/03/2016 23:30
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 14-3, các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 18 kẻ tình nghi sau vụ đánh bom xe hơi tại thủ đô Ankara làm ít nhất 37 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.

Các vụ bắt giữ được thực hiện trong các chiến dịch được tiến hành đồng thời tại tỉnh miền tây bắc Eskisehir và tỉnh đông nam Sanliurfa, tỉnh trưởng Eskisehir Gungoz Azmi Tuna cho biết.

Những kẻ tình nghi này có liên quan đến việc tuyên truyền khủng bố và đang nỗ lực đi theo lực lượng khủng bố. Chúng có liên quan đến nhiều hành động tình nghi”, vị thị trưởng trên khẳng định.
Hiện trường vụ đánh bom khủng bố ở Thổ Nhĩ Kỳ hôm 13-3

Hiện trường vụ đánh bom khủng bố ở Thổ Nhĩ Kỳ hôm 13-3

Hiện trường vụ đánh bom khủng bố ở Thổ Nhĩ Kỳ hôm 13-3

Cũng theo ông Azmi Tuna, nhiều tài liệu liên quan đến “các tổ chức bất hợp pháp” được thu giữ trong các cuộc đột kích trong ngày của các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ.

Vụ tấn công khủng bố hôm 13-3 xảy ra tại quận Kizilay ở trung tâm thủ đô Ankara, gần một điểm dừng xe buýt nơi nhiều người đang đứng đợi, khiến ít nhất 37 người thiệt mạng và khoảng 130 người khác bị thương.

Cho đến nay, vẫn chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng khiếp này. Tuy nhiên, trao đổi với Reuters, một quan chức an ninh cho rằng, vụ nổ là do lực lượng người Kurd ở Thổ Nhĩ Kỳ (PKK) thực hiện hoặc một nhóm khủng bố nào đó có liên kết với người Kurd.

Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ, Efkan Ala khẳng định, nước này bắt đầu điều tra để tìm ra kẻ đứng sau các vụ tấn công gần đây ở Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời toàn bộ đất nước cũng được đặt trong tình trạng báo động khẩn cấp.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục