Thổ Nhĩ Kỳ 'bật đèn xanh' báo hiệu cho Nga, Syria về cuộc tấn công Jisr Al-Shughour

  • 06/04/2018 09:14
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Al-Masdar News ngày 5-4 đưa tin: Thổ Nhĩ Kỳ mới đây đã "bật đèn xanh" báo hiệu cho quân đội hai nước Nga, Syria biết họ chuẩn bị tiến hành cuộc tấn công đánh chiếm thị trấn Jisr Al-Shughour từ tay phiến quân.
Binh sĩ Syria ở tỉnh Latakia

Binh sĩ Syria ở tỉnh Latakia

Al-Masdar News dẫn một nguồn tin quân sự ở Damascus tiết lộ, các phái đoàn quân sự Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã gặp nhau và trao đổi các vấn đề về thị trấn chiến lược Jisr Al-Shughour và vùng đồng bằng Al-Ghaab gần đó. Các bên đã đồng ý với những thỏa thuận sơ bộ.

Theo nguồn tin, Thổ Nhĩ Kỳ đã báo hiệu cho quân đội Nga và Syria biết, họ chuẩn bị tấn công để chiếm lại Jisr Al-Shughour và Al-Ghaab từ tay các lực lượng phiến quân.

Được biết, thị trấn Jisr Al-Shughour nằm tiếp giáp với tỉnh Latakia, nơi có căn cứ không quân Nga Hmaymim, trong khi đó những kẻ theo chủ nghĩa thánh chiến thường bắn tên lửa từ Jisr Al-Shughour vào tỉnh ven biển Latakia. Nếu việc Thổ Nhĩ Kỳ tấn công Jisr Al-Shughour, điều này sẽ mang lại tín hiệu tốt cho quân đội Nga và Syria, vì họ không phải tốn sức, tốn của trong việc đánh đuổi phiến quân ra khỏi khu vực.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục