Thợ làm tóc đăng tin thất thiệt về dịch Corona để 'câu like'

  • 07/02/2020 17:49
  • 0 bình luận
  • Minh Thúy
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 7-2, Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị vừa hoàn tất hồ sơ xử lý một cá nhân đăng tải trên mạng xã hội thông tin không đúng sự thật về dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra.

Trước đó, chiều 6-2, Công an huyện Lục Ngạn phát hiện một tài khoản facebook cá nhân đăng thông tin về việc khu doanh trại bộ đội ở xã Phong Vân sẽ được chọn là nơi cách ly người Trung Quốc về nước do dịch Corona: “...nó như 1 quả bom nhỡ có người bị virus thì sẽ lan ra 7 xã trên đèo. Mong mọi người cùng nhau lên tiếng ạ”.

Nội dung sai sự thật được Vân đăng tải lên mạng xã hội

Nội dung sai sự thật được Vân đăng tải lên mạng xã hội

Bài viết đã thu hút 59 lượt chia sẻ, 190 lượt like và nhiều bình luận, gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân trên địa bàn huyện Lục Ngạn.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Công an huyện Lục Ngạn xác định thông tin trên là sai sự thật. Cơ quan công an đã làm rõ và triệu tập người đăng tin là Hồ Văn Vân (SN 1994, trú tại thôn Niêng, xã Phong Vân, huyện Lục Ngạn).  

Bước đầu, Vân trình bày trong lúc cắt tóc cho khách tại quán, do nghe thông tin chưa đầy đủ nên đã đăng tải lên mạng xã hội nhằm mục đích “câu like”.

Hồ Văn Vân đã nhận thức được hành vi sai trái của mình và cam kết không đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội. Căn cứ “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện”, Công an huyện Lục Ngạn đã ra quyết định xử phạt hành chính Hồ Văn Vân số tiền 10 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục