Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP chúc mừng sinh nhật nhà thơ Bằng Việt

  • 15/06/2015 12:06
  • 0 bình luận
  • Mai Anh
  • In bài
ANTĐ - Kỷ niệm sinh nhật lần thứ 74 của nhà thơ Bằng Việt – Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội, sáng ngày 15-6, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP. Hà Nội đã đến tặng hoa và chúc mừng.
Đón tiếp Giám đốc CATP Hà Nội tại trụ sở Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội đúng dịp sinh nhật lần thứ 74, nhà thơ Bằng Việt bày tỏ sự vui mừng và xúc động. Ông cho rằng, đây là sự quan tâm và tình cảm rất quý báu của người đứng đầu Công an Thủ đô không chỉ dành riêng cho ông, mà cho văn nghệ sỹ Thủ đô nói chung. 
Thiếu tướng, Giám đốc CATP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chúc mừng nhà thơ Bằng Việt

Thiếu tướng, Giám đốc CATP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chúc mừng nhà thơ Bằng Việt

Thiếu tướng, Giám đốc CATP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chúc mừng nhà thơ Bằng Việt Nhà thơ Bằng Việt khẳng định, trong thời gian qua, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với CATP Hà Nội tổ chức nhiều cuộc triển lãm, cuộc thi về ảnh về người chiến sỹ Công an. Trước đây hình ảnh người chiến sỹ CAND đã được phản ánh thông qua những tác phẩm văn học, mỹ thuật, âm nhạc…, nhưng ít ai hiểu về những chiến công thầm lặng của họ. “Càng đi sâu khai thác câu chuyện về lực lượng CAND, anh chị em văn nghệ sỹ ngày càng nhận thấy đây giống như một “kho vàng bị ẩn giấu”, là vùng đất đầy hứa hẹn đối với những người hoạt động sáng tạo nghệ thuật”- nhà thơ Bằng Việt cho biết.

Nhà thơ Bằng Việt tên thật là Nguyễn Việt Bằng, sinh ngày 15-6-1941, quê ở Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội. Ông là một trong những gương mặt tiêu biểu của thơ Việt Nam. Ông nổi tiếng với các tác phẩm, tập thơ như “Hương cây - Bếp lửa”, “Đất sau mưa”, “Khoảng cách giữa lời”, “Cát sáng”, “Phía nửa mặt trăng chìm”… Năm 2001, ông được bầu làm Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội. 

Tin cùng chuyên mục