Yên Bái:

Thiếu tiền, dùng kéo đi cướp giữa ban ngày

  • 30/11/2011 20:25
  • 0 bình luận
  • Hạ Băng – Hà Thanh
  • In bài
ANTĐ - 7 năm 6 tháng tù là mức án mà HĐXX tòa án nhân dân thành phố Yên Bái, ngày 29/11 đã tuyên phạt bị cáo Hồ Ngọc Sơn, SN 1993, trú tại thôn Văn Quỳ, xã Văn Tiến, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái do phạm tội “cướp tài sản”.

Chỉ vì thiếu tiền mà thiếu chút nữa Sơn đã sát hại người lái xe ôm. Trước đó, khoảng 12h ngày 4.6.2011, do cần tiền tiêu nên Sơn lấy một chiếc kéo rồi thuê ông  Lê Văn Thắng, trú tại tổ 31, phường Đồng Tâm là người làm nghề “xe ôm” chở xuống xã Văn Tiến với giá 20 nghìn đồng. Khi đến gần xã Văn Tiến, Sơn bảo ông Thắng chở vào đoạn đường vắng vẻ phía sau công ty Yên Hà, rồi ra tay đâm liên tiếp 2 nhát vào lưng ông Thắng nhằm cướp xe.

May mắn khi ông Thắng đã bảo Sơn “cho mày chiếc xe đấy, mày đừng giết tao”, thì Sơn dừng tay. Lấy được chiếc xe mô tô BKS 21V7 – 8117, Sơn chạy thẳng về huyện Đoan Hùng, Phú Thọ. Trên đường đi, Sơn vứt chiếc kéo dùng để đâm ông Thắng xuống 1 cái hồ nước.

Thiếu tiền, dùng kéo đi cướp giữa ban ngày  ảnh 1
Chỉ một phút đánh mất mình, Sơn phải trả giá

Đến đoạn đường thuộc xã Đại Phạm, huyện Hạ Hòa, Sơn dừng xe tháo 2 chiếc gương để cho vào cốp xe thì phát hiện có chiếc ví của nạn nhân Sơn liền lấy hơn 1,5 triệu đồng và giấy tờ và bỏ chiếc ví bên vệ đường.  

Đến sáng 5/6/2011 Sơn mang chiếc xe cùng toàn bộ giấy tờ cầm cố cho anh Phan Văn Chương, trú tại thôn 2, xã Phúc Lai, huyện Đoan Hùng, Phú Thọ được 5 triệu đồng. Có nhiều tiền Sơn tiếp tục bỏ trốn về Hà Nội. Tuy nhiên, nhận thấy mình đang bị truy lùng gắt gao, đến ngày 7/6/2011 Sơn đã đến công an thành phố Yên Bái đầu thú.

Đối với ông Lê Văn Thắng, sau khi bị Sơn dùng kéo đâm, được xác định mất 8% sức khỏe. Trong quá trình điều tra, gia đình Sơn đã bồi thường cho ông Thắng 2,8 triệu đồng. HĐXX cũng đã xem xét giảm nhẹ tội đối với Sơn như đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, đầu thú...

Tin cùng chuyên mục