Thiếu nữ vùng cao đã thoát khỏi "động quỷ" như thế nào

  • 30/11/2017 16:37
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 30-11, Đội Phòng chống tội phạm mua bán người và tệ nạn xã hội, Phòng CSHS Công an tỉnh Lào Cai cho biết đã bắt giữ Vũ Lương Cường (23 tuổi), trú tại phường Nam Cường, TP Lào Cai để điều tra làm rõ hành vi mua bán người.

Đầu năm 2017, Trần Thị A. được đối tượng Vũ Lương Cường giới thiệu đi Quảng Ninh làm việc tại một quán karaoke là người quen của Cường. Vì tin tưởng Cường, chị A. đã đi cùng anh ta xuống Quảng Ninh làm việc. 

Tại đây, có một người đàn ông đón A. và Cường đi theo đường mòn, rồi lên một chiếc xe ôtô vào nhà người phụ nữ tên Hoa tại Trung Quốc.

Trước đó, Cường đã bàn bạc với Hoa lừa bán A., nên A. đã bị Hoa là chủ chứa ép phải bán dâm. A. đã tìm cách trốn về Việt Nam, nhưng trên đường đi bị chủ chứa phát hiện bắt lại và tiếp tục bị ép phải bán dâm cho khách.

Qua mạng zalo, A. đã làm quen với anh Bùi Danh Diệp, ở huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình rồi cho biết tọa độ đang bị nhóm chủ chứa bắt giữ ở Trung Quốc và nhờ thông báo sự việc với gia đình để trình báo với cơ quan công an. 

Sau khi tiếp nhận thông tin, Đội Phòng chống tội phạm mua bán người và tệ nạn xã hội, Phòng CSHS Công an tỉnh Lào Cai vào cuộc xác minh điều tra bắt giữ Cường và giải cứu A. an toàn.

Tại cơ quan công an, Cường khai nhận năm 2016, Cường gặp bạn tên là Tùng ở Lào Cai. Qua trao đổi với Tùng, Cường biết anh ta mở quán karaoke tại Quảng Ninh và đặt vấn đề nhờ Cường tuyển nữ tiếp viên. Nếu cô nào có nhu cầu làm việc được hưởng lương cao hơn, Tùng sẽ giới thiệu cho Hoa, ở Trung Quốc để đón sáng đó làm việc.

Biết A. có nhu cầu xin việc, Cường nảy ý định lừa bán A. sang Trung Quốc với giá 10 nghìn Nhân dân tệ. Sau khi nhận tiền, Cường bỏ A. nơi đất khách quê người, bỏ trốn về Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục