TP.HCM

Thiếu nữ 15 tuổi mang thai vẫn đi cướp giật

  • 24/09/2014 22:00
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Trong một lần đi cướp giật điện thoại ngoài công viên, N.T.T (15 tuổi) bị người dân vây bắt giao công an xử lý. Nhưng đến khi bị bắt tạm giam, T phát hiện đã có thai trước đó hai tháng 

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 17h ngày 29/1/2014, N.T.T (SN 1998, ngụ quận 4, TP.HCM) được một người bạn tên D rủ đến chợ hoa công viên Gia Định, phường 9, quận Phú Nhuận) tìm người có tài sản sơ hở để cướp giật. Sau đó, T, D cùng chở nhau đi đến công viên.

 
Thiếu nữ 15 tuổi mang thai vẫn đi cướp giật

  Ảnh minh họa (nguồn internet)

Khi đến nơi, cả hai vào công viên đi lòng vòng. Đến khoảng 21h 40 cùng ngày cả hai thấy một phụ nữ đang cầm điện thoại di dộng iPhone 5 chụp hình cho người thân. D liền đi đến sát chỗ chị này giật lấy điện thoại rồi đưa nhanh cho T cầm bỏ chạy, nhưng bị nạn nhân tri hô người dân đuổi theo bắt lại được.

Ngay sau đó, T bị giao cho cơ quan công an xử lý. Sau khi vào trại được vài ngày thì phát hiện T có thai 2 tháng nên được giải quyết tại ngoại hầu tra.

Trước đó, TAND quận Phú Nhuận đã xử phạt N.T.T 1 năm tù về tội “cướp giật tài sản”. Tuy nhiên, sau đó bị cáo đã kháng cáo xin được hưởng án treo. Ngày 24/9/2014, TAND TP.HCM xét xử phúc thẩm đối với  bị cáo T.

Tại tòa T còn cho biết, bị cáo không có cha sống với người dì ruột từ nhỏ, còn mẹ bị cáo thì suốt ngày đi buôn bán nên bị cáo thiếu sự quan tâm của gia đình. Khi tòa hỏi về cha của đứa trẻ thì T trả lời không biết. Nói lời nói sau cùng, T xin HĐXX cho bị cáo được hưởng án treo để được ở nhà chăm sóc con nhỏ.

Nhận thấy, trong thời gian phạm tội T mới 15 tuổi, không được học hành, phạm tội do bị người khác rủ rê xúi giục. Ngoài ra, bị cáo vừa sinh con nhỏ, tài sản đã thu hồi trả lại cho bị hại nên không cần thiết phải bị tù giam. Từ những nhận định trên HĐXX đã chấp nhận cho T được hưởng án treo.

Tin cùng chuyên mục