Xe+

Thiệt hại máy bay China Airlines do công ty phục vụ mặt đất bồi thường

  • 28/08/2015 18:28
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài

ANTĐ -Ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng cục Hàng không Việt Nam cho hay, liên quan đến vụ việc một công nhân lái xe chở băng chuyền của Xí nghiệp phục vụ mặt đất Tân Sơn Nhất - TIAGS va vào bụng máy bay của hãng China Airlines (Đài Loan), mọi thiệt hại gây ra sẽ do TIAGS bồi thường.

Trước đó, sáng 27/8/32015, chiếc Airbus 330 - 300 của Hãng hàng không China Airlines (Đài Loan) đang đỗ đón khách tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) thì bất ngờ bị xe chở hành lý đâm va gây hư hỏng.Sự cố xảy ra khi trên máy bay có 300 hành khách và trước giờ cất cánh đi Đài Bắc khoảng 20 phút. Vụ đâm va khá mạnh đã tạo ra vết lõm sâu khoảng hơn 20cm và kéo dài hơn 1m trên thân máy bay China Airlines, một số chiếc đinh tán cố định trên thân chiếc Airbus 330 - 300 cũng bị văng ra ngoài.Thiệt hại máy bay China Airlines do công ty phục vụ mặt đất bồi thường ảnh 1

Một máy bay của China Airlines đã bị lái xe chở hành lý đâm móp bụng tại sân bay Tân Sơn Nhất (ảnh minh họa)

Trước tình hình này, China Airlines đã phải đưa một máy bay khác sang Việt Nam cùng với một tổ chuyên gia kỹ thuật. Do sự cố xảy ra nên 300 hành khách của chuyến bay CI782 được đưa tới khách sạn nghỉ ngơi để chờ China Airlines đưa máy bay khác sang đón. Tới 1h45 sáng 28/8, China Airlines đã đưa 300 hành khách khởi hành đi Đài Bắc, muộn gần 15 tiếng so với kế hoạch ban đầu.Liên quan đến sự cố này, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết, mặc dù đã có người “xi nhan” khi nâng hành lý đưa vào hầm hàng, nhưng thay vì thao tác nhấn phanh, tài xế lái xe hành lý lại nhấn nhầm chân ga khiến xe lao về phía trước và tông mạnh vào máy bay China Airlines. Cảng vụ hàng không miền Nam đã kiểm tra đầy đủ các vấn đề liên quan đối với tài xế này. Trong đó, kết quả đọc trên máy thử nồng độ cồn cho thấy lái xe chở hành lý không sử dụng bia rượu, tài xế có đầy đủ bằng lái và các giấy tờ hợp lệ.Ông Lại Xuân Thanh cho biết, vụ việc này lỗi chủ quan do lái xe, trong một phút bất cẩn đã gây ra hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên việc xử lý lái xe như thế nào là do công ty phục vụ mặt đất thực hiện. Về việc bồi thường cho hãng China Airlines cũng sẽ do công ty này xử lý.Theo điều tra ban đầu, lái xe không say xỉn và không có bệnh lý về tâm thần. Cục Hàng không đang tiếp tục cùng Cảng vụ hàng không miền Nam và China Airline điều tra nguyên nhân của sự việc.Được biết, China Airlines đánh giá, đây là sự cố hàng không nghiêm trọng, thiệt hại gây ra có thể lên tới 1 triệu USD.

Tin cùng chuyên mục