“Thiên mệnh anh hùng” bay cùng diều vàng

  • 11/03/2013 07:00
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Vân
  • In bài
ANTĐ - Không chỉ dành giải Vàng ở hạng mục phim truyện nhựa, “Thiên mệnh anh hùng” bộ phim nhựa cổ trang còn đem về cho Victor Vũ giải “Đạo diễn xuất sắc nhất”, Huỳnh Đông giải “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất”, giải “Quay phim xuất sắc nhất” cho K’Linh và Trần Đức Quang và giải “Âm thanh xuất sắc nhất” cho Trần Anh Khoa. 
“Thiên mệnh anh hùng” bay cùng diều vàng ảnh 1
Đại diện đoàn làm phim “Thiên mệnh anh hùng” nhận giải Cánh diều Vàng

Bên cạnh sự tôn vinh của Hội đồng giám khảo, đạo diễn Victor Vũ cũng được báo chí ghi nhận bằng giải thưởng của Hội đồng báo chí nhưng với một bộ phim khác, “Scandal – Bí mật thảm đỏ”. Bộ phim này đồng thời đoạt bằng khen của Ban giám khảo và mang về cho ca sĩ Maya giải “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất”. Cùng đoạt bằng khen còn có “Lấy chồng người ta” - bộ phim còn mang về cho Đinh Y Nhung giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Ở lĩnh vực Phim truyền hình, Cánh diều Vàng được trao cho phim “Thái sư Trần Thủ Độ” và mang về cho Đào Duy Phúc giải đạo diễn và nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn giải biên kịch. “Con mắt bão” - đạo diễn Văn Lượng - Ngọc Thùy và “Đồng quê” - đạo diễn Lê Phương Nam đoạt Cánh diều Bạc. Nữ diễn viên Huệ Minh trong vai diễn tái hiện cuộc đời nữ tình báo quả cảm Nguyễn Thị Lợi phim “Chiến hạm nổ tung”  và diễn viên Quý Bình vai Nhân “lì” phim “Bước qua bóng tối” cùng nhận giải diễn viên nam và nữ chính xuất sắc nhất.

Tại Lễ trao giải diễn ra vào tối 9-3, Ban tổ chức cũng đã trao giải cho các tác phẩm - tác giả xuất sắc tại hạng mục: phim hoạt hình, phim tài liệu, phim khoa học…

Tin cùng chuyên mục