“Thi thể” bỗng... thì thầm

  • 14/12/2010 10:13
  • 0 bình luận
  • Bảo Trâm
  • In bài
(ANTĐ) - Những ấm ức tích tụ lâu ngày không được giải quyết dần dần biến Trương Hoa từ một công nhân hiền lành chất phác thành kẻ ác tâm, trong khi đó, Tiêu Hồng vẫn tưởng cách hành xử của mình chẳng có vấn đề gì, khiến bi kịch xảy ra.

“Thi thể” bỗng... thì thầm

(ANTĐ) - Những ấm ức tích tụ lâu ngày không được giải quyết dần dần biến Trương Hoa từ một công nhân hiền lành chất phác thành kẻ ác tâm, trong khi đó, Tiêu Hồng vẫn tưởng cách hành xử của mình chẳng có vấn đề gì, khiến bi kịch xảy ra.

“Thi thể” bỗng... thì thầm ảnh 1
Trương Hoa chỉ nơi đẩy vợ xuống vực

Bên bờ vực thẳm

Ngày 16-2-2010, Trương Hoa cùng vợ, Tiêu Hồng đưa đứa con hơn 1 tuổi về nhà bố mẹ vợ ở xã Mao Bối, huyện Dậu Dương, thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) chúc tết. Đi đường nhựa tốn tiền xe, nên hai vợ chồng đi bộ tắt đường rừng. Trương Hoa bế con đi trước, còn Tiêu Hồng cầm quà cáp, quần áo theo sau. Vì những chuyện mâu thuẫn vụn vặt trước đó mấy ngày nên không ai nói với ai câu gì.

Đến một đoạn đường mòn sát vách núi sâu chừng 200m, Trương Hoa bất ngờ dừng lại, gọi vợ lấy khăn quàng cho con. Tiêu Hồng vừa đến gần, quàng tay ra sau lấy khăn trong ba lô thì bị Trương Hoa đẩy mạnh vào lưng, trượt chân ngã lăn xuống vực. Rơi chừng được 100m, Tiêu Hồng gắng sức bám lấy một bụi cây, ra sức gọi chồng cứu mình lên.

Trương Hoa đặt con nằm xuống vệ đường, lần theo gờ đá xuống dưới. Tuy nhiên, khi Tiêu Hồng đưa tay ra, chỉ nhận được cái nhìn lạnh lùng của chồng. “Tôi không thể sống với cô được nữa”, Trương Hoa nói xong, giật chiếc ba lô trên lưng vợ rồi lấy hết sức đẩy Tiêu Hồng xuống. Tiêu Hồng trượt thêm một đoạn lại nắm được dây rừng, hoảng loạn xin Trương Hoa tha lỗi. Không ngờ, Trương Hoa nhặt một cục đá lớn ném xuống trúng đầu vợ, làm Tiêu Hồng phải buông tay.

Thấy Tiêu Hồng rơi xuống nhưng lại bám được một cành cây, Trương Hoa tỏ ra mất kiên nhẫn, trèo theo xuống dưới, lắc mạnh cành cây để vợ ngã xuống, vừa lắc vừa thốt ra những lời đay nghiến đầy căm giận. Vì quá mệt, Tiêu Hồng đành rời tay, phó mặc cho số phận.

Tiêu Hồng chưa chết, nhưng ý thức được rõ rệt rằng chồng muốn giết mình. Cô nghĩ, toàn thân đầy vết thương, có chạy cũng không thoát, nên đành nằm im giả chết để đối phó. Chỉ vài phút sau, Trương Hoa trèo xuống tới nơi. Tiêu Hồng nín thở, dù bị Trương Hoa đá mấy cái để kiểm tra cũng không nhúc nhích.

Tin rằng vợ đã chết hẳn, Trương Hoa mới tìm đường trèo lên, bế con về nhà, gọi điện cho gia đình vợ nói Tiêu Hồng ngã xuống vực chết. Anh trai Tiêu Hồng vội vàng tìm đến nơi, đúng lúc đang ôm “thi thể” em gái khóc lóc chợt nghe thấy tiếng thì thầm, lập tức gọi thêm người đưa em vào bệnh viện.

Chỉ vì tính đa nghi

Sau khi hồi phục, Tiêu Hồng kể lại mọi chuyện với người thân, Trương Hoa lập tức bị bắt giữ. Trong quá trình thẩm vấn, Trương Hoa thừa nhận mình chọn quãng đường vắng bóng người là muốn giết vợ đến cùng, không ngờ Tiêu Hồng thoát chết.

Theo lời khai, Trương Hoa năm nay 36 tuổi, Tiêu Hồng ít hơn 10 tuổi, hai vợ chồng lấy nhau đã vài năm. Tiêu Hồng vốn không phải là người xấu, song trái tính trái nết, thường xuyên mắng mỏ chồng trước mặt người khác, không giữ thể diện cho ai. Ngoài tính bần tiện, Tiêu Hồng còn hay nghi ngờ vớ vẩn, khiến Trương Hoa nhiều lần bực bội.

Trương Hoa thường xuyên theo các công trình, nhiều khi bận việc phải làm qua đêm, nhưng Tiêu Hồng không tin, dùng mọi cách kiểm tra khiến Trương Hoa bị bạn bè chế giễu. Cho đến đêm 29 Tết Canh Dần, bạn bè đến nhà Trương Hoa uống rượu, Tiêu Hồng ngăn cản chồng, đã hất ngay chén rượu xuống đất trước mặt mọi người, khiến tất cả bỏ về. Ý định giết vợ nảy sinh từ đó.  

Bảo Trâm

(Theo Yahoo)

Tin cùng chuyên mục