Thí sinh cõng bạn đến trường 10 năm thiếu 0,25 điểm vào ĐH Y Hà Nội

  • 06/10/2020 07:58
  • 6 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngô Văn Hiếu, người bạn đồng hành với Nguyễn Tất Minh - học sinh trường THPT Thiệu Sơn 5, Thanh Hóa không thể tiếp tục đưa bạn đến trường sau 10 năm cõng nhau học phổ thông. Bởi Hiếu thiếu 0,25 trên tổng số 28,65 điểm để đỗ vào ĐH Y Hà Nội.
Thí sinh cõng bạn đến trường 10 năm thiếu 0,25 điểm vào ĐH Y Hà Nội ảnh 1

Ngô Văn Hiếu, trường THPT Thiệu Sơn 5 được nhiều người yêu mến trước hình ảnh cõng bạn suốt 10 năm học cùng phổ thông

Trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, lãnh đạo trường ĐH Y Hà Nội cho biết, so với mức điểm chuẩn ngành Y đa khoa là 28,9 điểm, thí sinh Ngô Văn Hiếu, trường THPT Thiệu Sơn 5, Thanh Hóa thiếu 0,25 nếu cộng cả 0,5 điểm ưu tiên KV2-NT để đỗ nguyện vọng 1.

Ngô Văn Hiếu và Nguyễn Tất Minh là đôi bạn cùng lớp được nhiều người biết đến trước kỳ thi tốt nghiệp THPT qua câu chuyện cõng nhau 10 năm đi học. Do dị tật bẩm sinh, Minh không thể tự đi lại, Hiếu trở thành đôi chân của bạn.

Với tấm gương vượt khó, học giỏi, đôi bạn đã được UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen và phần thưởng 5 triệu đồng cho mỗi bạn. Được biết, gia đình Hiếu còn nhiều khó khăn về kinh tế, Hiếu phải tranh thủ đi làm thêm hỗ trợ cho bố.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, cả hai bạn đều đạt kết quả cao trong trường với tổng điểm 3 môn trên 28 điểm. Nguyễn Tất Minh đạt tổng điểm 28,1 với 3 môn khối A. Trong đó, điểm các môn là Toán 9,6, Vật lý 9,25, Hóa học 9,25.

Ngô Văn Hiếu, đạt điểm cao nhất khối B toàn trường với tổng 28,15. Trong đó, môn Toán 9,4, Hóa học 9,75, Sinh học 9.

Minh đăng ký xét tuyển vào khoa Công nghệ Thông tin, ĐH Bách khoa Hà Nội. Trong khi đó, Hiếu mơ ước trở thành sinh viên Đại học Y Hà Nội.

Ngành CNTT mà Minh đăng ký có điểm chuẩn cao nhất là 26,27 điểm và đã chính thức trúng tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nói về trường hợp của Ngô Văn Hiếu, lãnh đạo trường ĐH Y Hà Nội cho biết, mặc dù biết rõ về hành động đẹp của thí sinh nhưng việc tuyển sinh phải thực hiện đúng quy chế của Bộ GD-ĐT.

"Tuy rằng Hiếu không đỗ nguyện vọng 1 nhưng em vẫn thừa điểm trúng tuyển ĐH Y Thái Bình, ngành Y đa khoa. Nếu giữ vững thành tích học tập trở thành sinh viên giỏi, thầy thuốc giỏi, Hiếu vẫn có cơ hội thi để theo học bác sĩ nội trú của ĐH Y Hà Nội. Hy vọng em sẽ tiếp tục phấn đấu vì mục tiêu chữa bệnh cho mọi người của mình" - lãnh đạo trường này chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục