Xe+

Thí điểm điểm kinh doanh rượu bia an toàn

  • 09/02/2015 09:04
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ -Tại buổi lễ ký kết giữa Ủy ban ATGT Quốc gia và Hiệp hội bia, rượu và nước giải khát Việt Nam chiều 8-2, hai bên đã xây dựng thí điểm, điểm kinh doanh rượu, bia an toàn tại nhà hàng Tràng An- Tăng Bạt Hổ.

Chiều 8-2, Ủy ban ATGT Quốc gia đã ký kết với Hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát Việt Nam  phối hợp “Tuyên truyền, vận động phòng chống lạm dụng rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ”.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết: “Thông qua chương trình, tôi hy vọng sẽ có được sự đồng thuận cao của toàn xã hội về việc nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; từng bước hình thành thói quen không điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ sau khi sử dụng rượu, bia trên toàn quốc; nhằm giảm các vụ tai nạn giao thông do nguyên nhân sử dụng rượu, bia điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ-Đã uống rượu bia thì không lái xe”.
Hiệp hội bia, rượu và nước giải khát Việt Nam cũng đã vào cuộc đảm bảo ATGT

Hiệp hội bia, rượu và nước giải khát Việt Nam cũng đã vào cuộc đảm bảo ATGT

Hiệp hội bia, rượu và nước giải khát Việt Nam cũng đã vào cuộc đảm bảo ATGT

Ông Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát Việt Nam chia sẻ, Hiệp hội sẽ phổ biến, quán triệt đến các doanh nghiệp, nhà sản xuất đồng thời phối hợp với Ban ATGT địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động phòng chống lạm dụng rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.

Bên cạnh đó, Hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát Việt Nam cũng đưa ra một số tiêu chí về Điểm kinh doanh rượu bia an toàn như: có địa điểm trông giữ xe qua đêm, có tối thiểu 2 nhân viên có giấy phép lái xe để đưa xe về cho khách và có nhân viên đưa khách về bằng xe máy; nhà hàng phải phối hợp hãng taxi để đưa khách về đảm bảo an toàn; nhân viên nhà hàng phải có trách nhiệm tuyên truyền, giới thiệu tới khách hàng về việc không nên lái xe sau khi khách sử dụng rượu, bia và có thể gửi xe lại quán hoặc nhờ người đưa về; trong nhà hàng có những pano, áp phích tuyên truyền…
Mô hình thí điểm "Điểm kinh doanh rượu, bia an toàn" tại nhà hàng Tràng An

Mô hình thí điểm "Điểm kinh doanh rượu, bia an toàn" tại nhà hàng Tràng An

Mô hình thí điểm "Điểm kinh doanh rượu, bia an toàn" tại nhà hàng Tràng An Hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát phối hợp Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia và Ban ATGT các địa phương xây dựng mô hình Điểm kinh doanh rượu, bia an toàn giao thông, trước mắt thực hiện thí điểm tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM. Tại Hà Nội, ngay chiều 8-2, nhà hàng Tràng An tại phố Tăng Bạt Hổ đã được lựa chọn là điểm kinh doanh rượu, bia an toàn giao thông.

Tin cùng chuyên mục