Thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Hà Nam, là F1 của bệnh nhân ở Lý Nhân

  • 29/04/2021 17:11
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Kết quả xét nghiệm của 4 người trong gia đình nam thanh niên dương tính với SARS-CoV-2 tại Lý Nhân (Hà Nam), gồm bố, mẹ, vợ và con đều dương tính.
ThoThêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Hà Nam, là F1 của bệnh nhân ở Lý Nhân ảnh 1
Toàn bộ thôn Quan Nhân - nơi bệnh nhân sinh sống đã được phong tỏa

Chiều nay, 29-4, theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hà Nam, cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến bệnh nhân N.V.Đ., ở thôn Quan Nhân, Đạo Lý, Lý Nhân – người được xác nhận dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Bước đầu xác định trường hợp này có 32 F1.

Đến chiều nay, kết quả xét nghiệm phát hiện thêm 4 trường hợp dương với SARS-CoV-2 gồm: ông N.V.V. (SN 1963) là bố đẻ bệnh nhân; N.T.Th., (SN 1965) là mẹ đẻ bệnh nhân; N.T.A. (SN 1996) là vợ bệnh nhân và N.T.Q.C. (SN 2020) là con bệnh nhân Đ.

Cả 4 người này đều đã được đưa đi cách ly tập trung vào đêm qua.

Hiện tại lực lượng chức năng đã lập 5 chốt và tạm thời cách ly toàn bộ thôn Quan Nhân nơi gia đình 5 bệnh nhân sinh sống với 320 hộ, 1068 nhân khẩu.

Được biết, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Đạo Lý đã gửi thông báo tới người dân yêu cầu tất cả người tiếp xúc anh Đ. và người nhà tự giác khai báo y tế và cách ly tại nhà.

Tất cả hộ kinh doanh ở chợ cóc Quan Nhân dừng việc kinh doanh, không được phép tụ tập đông người. Các gia đình có con đang học tại trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non có tiếp xúc anh Đ. và người nhà phải cho nghỉ học ngay đến khi có thông báo.

Các gia đình có việc hiếu, hỉ, cần báo cáo với chính quyền địa phương và nghiêm túc thực hiện việc giãn cách theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục