• Chiếu 10 bộ phim đặc sắc của Đức

  Chiếu 10 bộ phim đặc sắc của Đức

  ANTD.VN - Trong 10 tuần liên tiếp, từ 15-2 đến 26-4, Viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) sẽ công chiếu 10 bộ phim đặc sắc của điện ảnh Đức trong chương trình “Điện ảnh mùa xuân”. 

 • Cuốn sách gợi nhớ ký ức

  Cuốn sách gợi nhớ ký ức

  ANTD.VN - Cuốn tiểu thuyết chiến tranh “Rừng đói” của tác giả Nguyễn Trọng Luân vừa ra mắt bạn đọc. Thuộc thể loại tiểu thuyết phi hư cấu, sách được viết ra từ chính những trải nghiệm thực tế khắc nghiệt trong những năm tháng tác giả cùng đồng đội tham gia chiến đấu chống Mỹ ở mặt trận Tây Nguyên.

 • 3 ngày festival Hip hop tại Hà Nội

  3 ngày festival Hip hop tại Hà Nội

  ANTD.VN - Một festival dành riêng cho những người yêu Hip hop ở Hà Nội mang tên “Hanoi - All in One” sẽ được tổ chức từ ngày 13 đến 15-12 tại nhiều địa điểm khác nhau.

 • Tặng 1.000 bức Họa đồ Hoàng thành Thăng Long cho độc giả đến Đại hội sách cũ

  Tặng 1.000 bức Họa đồ Hoàng thành Thăng Long cho độc giả đến Đại hội sách cũ

  ANTD.VN - 20 gian hàng của gần 20 nhà sách, đơn vị kinh doanh sách cũ sẽ có mặt tại Đại hội sách cũ Hà Nội 2016 được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long (19C, Hoàng Diệu, Hà Nội). Đặc biệt, độc giả tham gia hội sách có cơ hội nhận được 1 bức Họa đồ Hoàng thành Thăng Long thời Lê do BTC trao tặng.  

 • Hội sách mùa Thu 2016 : Không gian của người yêu sách

  Hội sách mùa Thu 2016 : Không gian của người yêu sách

  ANTD.VN - Sáng ngày 26-10, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội), NXB Phụ Nữ kết hợp với NXB Trẻ và NXB Kim Đồng đã tổ chức Hội sách Mùa Thu 2016 với chủ đề “Mùa tri thức vàng”.

 • Thú sưu tầm độc đáo của nhà văn

  Thú sưu tầm độc đáo của nhà văn

  ANTD.VN - Không chỉ say mê “sưu tầm” từ ngữ mới, ý tưởng lạ, tình tiết độc đáo để đưa vào tác phẩm của mình, các nhà văn còn có thú sưu tầm những đồ vật lạ, chứa đựng không ít câu chuyện kỳ thú. 

 • Biểu diễn nhạc hàn lâm bằng tre, nứa

  Biểu diễn nhạc hàn lâm bằng tre, nứa

  ANTD.VN - Với sự kết hợp tinh tế giữa dàn nhạc dân tộc và dàn hợp xướng quốc tế, đêm nhạc cổ điển đặc biệt sẽ được trình diễn tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội). 

 • Kiến trúc sư Tạ Mỹ Dương: Du ca cùng kiến trúc

  Kiến trúc sư Tạ Mỹ Dương: Du ca cùng kiến trúc

  ANTD.VN - Tôi chỉ biết một Tạ Mỹ Dương kiến trúc sư, chứ không thể ngờ được rằng anh âm thầm viết lách từ mười mấy năm nay. Cho đến một ngày, cách đây chừng nửa năm, anh đưa tôi 3 tập bản thảo dày cộp, dễ cả nghìn trang kèm theo câu buông hờ hững: “Sách anh viết, cô có hứng thì đọc”...

 • Phù thuỷ rừng Blair – "Di sản" của nỗi sợ hãi

  Phù thuỷ rừng Blair – "Di sản" của nỗi sợ hãi

  ANTD.VN - Bộ phim “Phù thủy rừng Blair” ra mắt năm 1999 đã trở thành sự kiện toàn cầu lúc bấy giờ, chuỗi hình ảnh và nội dung bộ phim đã trở thành tiền đề cho những nỗi sợ vô hình cho bất kỳ ai ở trong rừng một mình kể từ đó cho đến nay. Sau gần 20 năm kể từ ngày đạo diễn Sanchez cho ra mắt bộ phim này thì đến nay Adam Wingard và biên kịch Simon Barrett đã tạo nên một “Phù thủy rừng Blair” phiên bản mới. 

 • Bùng nổ bữa tiệc của các vũ công

  Bùng nổ bữa tiệc của các vũ công

  ANTD.VN - “Color Battle Dance” - cuộc thi quy tụ những vũ công, nhóm nhảy nổi tiếng hiện nay sẽ được tổ chức tại Thiên đường Bảo Sơn (An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội). 

 • Ngẫu hứng cùng nghệ sỹ

  Ngẫu hứng cùng nghệ sỹ

  ANTD.VN - “Ngẫu hứng” là tên của đêm nhạc đặc biệt được tổ chức tại Tranquil (số 5 Nguyễn Quang Bích, Hà Nội) vào 20h ngày 3-9. 

 • "Nồi lẩu" của người sống trong khu tập thể cũ

  "Nồi lẩu" của người sống trong khu tập thể cũ

  ANTD.VN - Từ lời kể của một cậu bé sống vào thời buổi hỗn loạn tại một khu chung cư cũ, “Câu chuyện bên nồi lẩu” là những chiêm nghiệm, suy tư về những kiếp người, về nhân quả… Nếu gọi đây là lẩu, thì ắt hẳn bạn đọc sẽ thấy là một nồi lẩu thú vị, vì nó được gia giảm đủ thứ cảm xúc từ đắng cay, đau đớn… cho đến những ngọt ngào, mãn nguyện. 

 • Hội chợ sách cũ mùa hè 2016

  Hội chợ sách cũ mùa hè 2016

  ANTĐ - Diễn ra vào ngày 31-7 tại trường THPT Yên Hòa, Hội chợ sách cũ mùa hè 2016 sẽ bày bán ưu đãi 300 đầu sách thuộc nhiều thể loại như truyện tranh, truyện thiếu nhi cho đến sách văn học, lịch sử, kỹ năng sống…

 • Cùng nhảy jazz theo phong cách đường phố

  Cùng nhảy jazz theo phong cách đường phố

  ANTĐ - Samuel Simonian, nghệ sỹ múa đương đại, vũ công đường phố theo đuổi dòng nhạc jazz hiện đại sẽ có mặt tại Việt Nam để giới thiệu tới cộng đồng những người yêu nhảy múa thể loại Jazz đường phố (street jazz). 

 • Liên hoan phim Môi trường toàn quốc 2016

  Liên hoan phim Môi trường toàn quốc 2016

  ANTĐ - Liên hoan phim Môi trường toàn quốc lần thứ 6 - sự kiện ý nghĩa do Bộ Tài nguyên - Môi trường phối hợp với VTV và Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức 3 năm/lần vừa chính thức khởi động.