Thay đổi chưa từng có ở giải Tiền Phong Marathon 2020

  • 16/06/2020 13:19
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 61-2020 (Tiền Phong Marathon 2020) là giải đấu có hệ thống giải thưởng gồm nhiều hạng mục nhất trong làng điền kinh quốc gia, thu hút gần 2.000 VĐV tham dự.

Sau 60 năm gắn bó với tên gọi "Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong", năm nay, giải đấu lâu đời nhất của thể thao Việt Nam do báo Tiền Phong khởi xướng đã được lãnh đạo Tổng cục TDTT, Liên đoàn điền kinh Việt Nam chấp thuận đổi tên thành "Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong". Đây được xem là một dấu mốc quan trọng, đưa giải lên một tầm cao mới trong năm tổ chức thứ 61.

Giải Tiền Phong Marathon 2020 được tổ chức họp báo vào sáng 16-6

Giải Tiền Phong Marathon 2020 được tổ chức họp báo vào sáng 16-6

Năm nay, Tiền Phong Marathon có nhiều nét đặc biệt và đổi mới hấp dẫn. Một trong số đó chính là việc Liên đoàn Điền kinh Việt Nam sẽ chứng nhận và phong đẳng cấp VĐV cấp 1, cấp kiện tướng cho cả VĐV phong trào đủ điều kiện. 

Nếu như trước đây, các VĐV đăng quang ở Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong chỉ được coi là nhà vô địch giải báo Tiền Phong và Liên đoàn điền kinh Việt Nam vẫn phải tổ chức một giải vô địch quốc gia marathon, bán marathon khác cho các VĐV tranh tài thì nay, Tiền Phong Marathon chính là nơi duy nhất các VĐV có thể tranh danh hiệu vô địch quốc gia cự ly bán marathon và marathon, bên cạnh các cự ly 5km, 10km, trong số các giải Marathon được tổ chức tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức giải cũng hướng đến mục tiêu đưa giải trở thành nơi tuyển chọn VĐV marathon đại diện cho quốc gia thi đấu ở những giải đấu khu vực và châu lục như SEA Games, Asian Games...

Dàn hoa hậu, người đẹp báo Tiền Phong đồng hành cùng giải

Dàn hoa hậu, người đẹp báo Tiền Phong đồng hành cùng giải

Năm nay, Tiền Phong Marathon quy tụ gần 2.000 VĐV trong nước và quốc tế tham gia tranh tài tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi trong 02 ngày 4 và 5-7 tới. Đây là lần đầu tiên một cuộc thi marathon vô địch quốc gia được tổ chức trên một hòn đảo tại Việt Nam và cũng là lần đầu tiên giải marathon do báo Tiền Phong tổ chức được đưa ra một hòn đảo, cách đất liền 15 hải lý. BTC mong muốn truyền thông điệp về tầm quan trọng của việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, cũng như lan tỏa tình yêu quê hương, đất nước và niềm tự hào dân tộc tới cộng đồng, đặc biệt là lớp trẻ.

Với tổng trị giá giải thưởng gần 500 triệu đồng tiền mặt, cho đến nay đây vẫn đang là một trong những giải đấu có hệ thống giải thưởng gồm nhiều hạng mục nhất trong làng điền kinh quốc gia.  

Tiền Phong Marathon 2020 do UBND tỉnh Quảng Ngãi, báo Tiền Phong, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp tổ chức và được Đài Truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp trên kênh VTV8.

Tin cùng chuyên mục