Hà Nội

Thấy bán bún thu nhập phập phù, chuyển sang đánh quả xách heroin thuê

  • 23/11/2017 18:53
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Nghỉ bán bún hơn 1 tháng không có việc gì làm, Lê Thị Vấn đã nhận lời lên Mộc Châu vận chuyển thuê heroin về Hà Nội...

Lê Thị Vấn, sinh năm 1968, trú tại thôn An Duyên, xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội, từng có 1 tiền án tội mua bán trái phép vật liệu nổ.

Ra tù, Vấn bán bún, nhưng thu nhập bấp bênh, không đủ trang trải cho cuộc sống.

Theo lời khai của Vấn, dịp nghỉ lễ 2/9, vừa qua, đối tượng cùng bạn bè lên Mộc Châu, Sơn La chơi. Trong khi đang ngồi ăn uống ở một nhà hàng, Vấn có quen với một người đàn ông khoảng 40 tuổi.

Qua trò chuyện, được biết là đồng hương nên Vấn và người đàn ông lạ trao đổi số điện thoại cho nhau. Sau đó, người này nhiều lần gọi điện cho Vấn hỏi thăm. Khi biết Vấn vừa ra tù về  ở nhà bán bún, thu nhập thấp nên người đàn ông lạ liền rủ Vấn đi buôn “hàng trắng”.

Cách đây hơn 1 tháng, do địa phương làm đường nên Vấn phải nghỉ bán bún. Không có thu nhập, khi người em quen biết lúc trước gọi điện rủ rê, Vấn liền nhận lời đi ngay.

Do thu nhập bấp bênh nên Lê Thị Vấn đã quyết định đánh liều nhận lời đi vận chuyển heroin

Do thu nhập bấp bênh nên Lê Thị Vấn đã quyết định đánh liều nhận lời đi vận chuyển heroin

7h sáng 18/11, Vấn ra bến xe Mỹ Đình bắt xe khách đi Mộc Châu, Sơn La. 12h cùng ngày, Vấn có mặt ở Mộc Châu. Tuy nhiên, phải tới 2h chiều mới có người gọi điện bảo Vấn chờ để lấy “hàng” mang về Hà Nội. Người này còn dặn kĩ, bảo Vấn phải tắt điện thoại đi ngay.

Sau đó, Vấn tiếp tục chờ đợi. Đến khoảng 4h chiều không thấy ai gọi gì, Vấn định bắt xe về Hà Nội thì có cuộc gọi đến. 10h đêm, Vấn nhận “hàng” và lên xe về Hà Nội ngay trong đêm. Theo như thỏa thuận, khi Vấn giao hàng xong sẽ được trả công là 10 triệu đồng.

2h sáng 19/11, khi Lê Thị Vấn vừa xuống đến bến xe Yên Nghĩa thì bị đội CSĐT tội phạm về ma túy – CAQ Thanh Xuân phối hợp với CAP Thanh Xuân Trung kiểm tra, bắt quả tang hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Thời điểm kiểm tra, cơ quan Công an cũng thu giữ 2 bánh heroin, có tổng trọng lượng hơn 700 gram.

Tại cơ quan Công an, Lê Thị Vấn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn, lực lượng điều tra tội phạm về ma túy – CAQ Thanh Xuân đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ các đối tượng mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy, chặt đứt những mắt xích quan trọng trong các đường dây ma túy liên tỉnh.

Thời gian tới, CAQ Thanh Xuân tiếp tục tăng cường triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp, đánh trực diện vào loại tội phạm này, nhằm đẩy lùi cái chết trắng ra khỏi xã hội, giữ gìn cuộc sống bình yên của nhân dân.

Tin cùng chuyên mục