Thất nghiệp nhưng chuyên lừa..."chạy" xin việc

  • 31/07/2013 15:24
  • 0 bình luận
  • Minh Quỳnh
  • In bài
ANTĐ -Ngày 31-7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Hà Văn Thậm  (SN 1981) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo lời khai của đối tượng, mặc dù không có nghề nghiệp ổn định lại không quen biết ai nhưng Thậm đã đến gặp và nhận tiền của một số hộ dân trên địa bàn để xin việc và chạy trường cho con của họ.

Theo đó, Thậm đã nhận tiền của gia đình ông Vi Văn Thòn, trú tại xã Nam Dong, huyện Cư Jút 2 lần tổng cộng 40 triệu đồng với lời hứa sẽ xin cho con ông đi dạy học. Tương tự như vậy, Thậm cũng đã nhận của anh Hoàng Văn Thiệu ở xã Đắk Rông, huyện Cư Jút 22.500.000đ để xin cho con anh vào học tại Trường Văn Hóa III – Bộ Công an.

Thất nghiệp nhưng chuyên lừa..."chạy" xin việc ảnh 1
Đối tượng Hà Văn Thậm


Đến hẹn không xin được cho con của họ đi dạy học và đi học, các hộ dân gặp Thậm để đòi lại số tiền trên nhưng Thậm không chịu trả. Các hộ dân buộc phải làm đơn tố giác Thậm.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Hà Văn Thậm để phục vụ cho công tác điều tra.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Cư Jút tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục