Thành phố Hạ Long phong tỏa 5 khu vực, 18 tàu du lịch có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19

  • 08/03/2020 21:00
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi phát hiện 4 người nhiễm Covid-19 vào chiều nay, 8-3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo phong tỏa tạm thời 5 khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Hạ Long.
Tỉnh Quảng Ninh phong tỏa 5 khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ở TP Hạ Long

Tỉnh Quảng Ninh phong tỏa 5 khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ở TP Hạ Long

Tối 8-3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh thông tin, ngay trong quá trình rà soát các trường hợp có liên quan đến bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 (ở Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội), Quảng Ninh đã chủ động giám sát, khoanh vùng, tổ chức cách ly và tiến hành phun khử trùng các địa điểm có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh.

Chiều nay, sau khi phát hiện 4 bệnh nhân đầu tiên nhiễm Covid-19 trên địa bàn (4 người nước ngoài đi cùng chuyến bay VN0054 với ca nhiễm số 17), tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo thành phố Hạ Long phong tỏa tạm thời 5 khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19. Cụ thể:

Khoanh vùng, phong tỏa toàn diện đối với 3 khách sạn trên địa bàn TP Hạ Long, là nơi cư trú của khách du lịch đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19.

Khoanh vùng, phong tỏa toàn diện tạm thời đối với khu vực Tổ 6, khu 2, phường Việt Hưng (nơi cư trú lái xe taxi chở khách du lịch bị nhiễm bệnh).

Khoanh vùng, phong tỏa toàn diện tạm thời đối với khu vực Thôn Vườn Cau, xã Sơn Dương (nơi lái xe taxi chở vợ con đến chơi).

Khoanh vùng, phong tỏa toàn diện tạm thời đối với khu vực Tổ 5, khu 1, phường Trần Hưng Đạo (nơi ở của bà L.T.H và 2 người con là hành khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19).

Khoanh vùng, phong tỏa toàn diện tạm thời, tạm dừng cấp phép rời cảng/bến đối với 18 tàu du lịch đang hoạt động trên vịnh Hạ Long có chở khách du lịch đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19.

Đồng thời, đối với toàn bộ tàu du lịch có liên quan đến 4 du khách nước ngoài nhiễm Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu thực hiện ngay việc khử trùng, tiêu độc và cách ly toàn bộ người trên tàu theo quy trình phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Về trường hợp tài xế taxi (biển kiểm soát 14A.20033) từng chở 2 vợ chồng người Anh, trong đó vợ có dấu hiệu dương tính, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện cách ly cả gia đình là những người thân có tiếp xúc gần với tài xế này; và đang tiếp tục giám sát chặt chẽ những người có liên quan.

Về trường hợp 04 người Việt và 02 người Anh gốc Việt đi cùng chuyến bay mang số hiệu VN0054 có bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 đã đi đến thành phố Cẩm Phả, trong ngày 7-3, tỉnh đã tổ chức cách ly y tế kịp thời, thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid -19, kết quả đều âm tính. Các trường hợp này hiện vẫn đang được hỗ trợ, giám sát y tế ở mức cao nhất.

Cũng trong ngày 8-3, tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành lắp đặt phòng cách ly áp suất âm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh đạt tiêu chuẩn quốc tế sẵn sàng phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Toàn bộ người dân trên địa bàn thành phố Hạ Long bắt đầu thực hiện khai báo y tế để đảm bảo công tác giám sát dịch bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

Tin cùng chuyên mục