Thành lập tổ công tác thúc đẩy phát triển 5G tại Việt Nam

  • 06/07/2020 11:37
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) cho biết, tổ công tác thúc đẩy phát triển 5G tại Việt Nam có nhiệm vụ chỉ đạo, định hướng và hỗ trợ giải quyết các khó khăn, vướng mắc khi triển khai 5G.
Điện thoại Vsmart Aris 5G đầu tiên tại Việt Nam

Điện thoại Vsmart Aris 5G đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 6-7, Bộ TT-TT đã sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020. Bộ TT-TT cho biết, Bộ đã thành lập tổ công tác thúc đẩy phát triển 5G tại Việt Nam. Tổ công tác có nhiệm vụ chỉ đạo, định hướng và hỗ trợ giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho các tổ chức, tập đoàn công nghệ để đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu phát triển, sớm triển khai công nghệ 5G tại Việt Nam.

Đồng thời, triển khai lắp đặt thử nghiệm mạng 5G do Viettel và Vinsmart sản xuất tại trụ sở Bộ TT-TT trong tháng 6 năm 2020.

Ngay trong năm 2020, Bộ TT-TT sẽ cho phép các doanh nghiệp viễn thông tiến hành triển khai cung cấp dịch vụ 5G tại các khu công nghệ thông tin tập trung, các khu công nghiệp, nghiên cứu, các trường đại học và tại các khu vực trung tâm các tỉnh/thành phố.

Trong tháng 7 -2020, Bộ TT-TT sẽ cho triển khai thử 2 nghiệm thiết bị 5G Việt Nam và tiến tới triển khai thử nghiệm thương mại mạng 5G sử dụng thiết bị Việt Nam vào tháng 10.

Thông tin về việc phát triển thiết bị 5G tại Việt Nam, Công ty cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart công bố phát triển thành công mẫu điện thoại thông minh Vsmart Aris 5G. Với công bố này, VinSmart đã trở thành công ty Việt Nam đầu tiên sản xuất thành công thiết bị đầu cuối hỗ trợ công nghệ 5G.

Ông Nguyễn Phi Tuyến - Giám đốc trung tâm đo lường, Cục Viễn thông (Bộ TT-TT) cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm nhiều lần Vsmart Aris 5G. Sản phẩm thử nghiệm cho thấy tốc độ 5G trên điện thoại thông minh Vsmart sử dụng băng tần Sub6 cao gấp gần 8 lần 4G và hứa hẹn sẽ tiếp tục cải thiện khi VinSmart ứng dụng băng tần mmWave trong thời gian tới.

Chúng tôi hy vọng VinSmart sẽ tiếp tục đẩy nhanh việc phát triển và hoàn thiện các sản phẩm 5G khác để tiến tới phổ cập công nghệ này ở Việt Nam. Bởi sự phát triển của công nghệ 5G không chỉ đóng góp nhiều lợi ích cho sự phát triển kinh tế mà còn mở ra một kỷ nguyên kết nối trong cách mạng công nghệ”.

Tin cùng chuyên mục