Thắng ấn tượng U22 Trung Quốc, HLV Park vẫn vô cùng khiêm tốn

  • 09/09/2019 06:15
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Trong ngày gặp lại thầy cũ Guus Hiddink, HLV Park Hang-seo đã khiến cho đối thủ U22 Trung Quốc phải "tâm phục khẩu phục".

Trận giao hữu với ĐT U22 Trung Quốc trên SVĐ Huangshi Olympic Sports Center (Hồ Bắc, Trung Quốc) tối 8-9-2019 đã kết thúc thành công với U22 Việt Nam. Không chỉ thể hiện chiến thuật hợp lý và hiệu quả, thầy trò HLV Park Hang-seo còn giành được kết quả tốt nhờ chiến thắng 2-0, với cú đúp của tiền đạo Tiến Linh.

U22 Việt Nam đã chơi rất ấn tượng trước U22 Trung Quốc (Ảnh: VFF)

U22 Việt Nam đã chơi rất ấn tượng trước U22 Trung Quốc (Ảnh: VFF)

Khiến đối thủ tâm phục khẩu phục trong ngày tái ngộ thầy cũ Guus Hiddink, HLV Park Hang-seo vẫn tỏ rõ sự khiêm nhường. Chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định đây là một trận giao hữu, và kết quả của nó chưa nói lên nhiều điều.

"Chúng tôi cũng mới tập trung tập luyện và mục đích chính vẫn là tuyển chọn cầu thủ để chuẩn bị cho SEA Games. Hôm nay chúng tôi đã giành chiến thắng, nhưng quan trọng hơn cả là chúng tôi thấy được nhiều cầu thủ chơi tốt hơn cả mong đợi. Tôi hài lòng về điều đó", thầy Park nói.

Tiến Linh (trái) lập cú đúp đáng nhớ trong sự nghiệp

Tiến Linh (trái) lập cú đúp đáng nhớ trong sự nghiệp

"Tỉ số trận đấu hôm nay chưa nói lên điều gì đâu, bởi tôi biết đội Trung Quốc vắng khá nhiều, đặc biệt là các cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài. Ngoài ra Trung Quốc vẫn còn một lực lượng cầu thủ tài năng nhưng chưa được sử dụng, cộng thêm việc được dẫn dắt bởi một HLV giàu kinh nghiệm nên họ hoàn toàn có thể chờ đợi một kết quả tốt tại VCK U23 châu Á sắp tới", chiến lược gia người Hàn Quốc thêm vào.

Và cuối cùng, HLV Park Hang-seo kết luận: "Chỉ thông qua một trận đấu có tính giao hữu như hôm nay thì không thể đánh giá chính xác được điều gì. Hôm nay đội Trung Quốc kiểm soát bóng nhiều hơn. Còn chúng tôi đã thực hiện chiến thuật phòng ngự chặt và tận dụng cơ hội để phản công. Chưa thể nói chúng tôi là đội chơi hay hơn. Chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn tìm kiếm cầu thủ và từng bước đào tạo cho họ về mặt tổ chức để hướng tới SEA Games".

HLV Park ôm HLV Hiddink trong lần tái ngộ đầy cảm xúc

HLV Park ôm HLV Hiddink trong lần tái ngộ đầy cảm xúc

Trong khi đó, HLV Guus Hiddink chia sẻ: "Chúng tôi có 1 giải đấu chất lượng, 2 đối thủ tốt để giao hữu. Tất nhiên chúng tôi không thích thua. Chắc chắn các cầu thủ học được nhiều điều. Chúng tôi cần nhiều thời gian để khắc phục những sai sót và tiến bộ hơn".

Tin cùng chuyên mục