“Thần đồng guitar Hàn Quốc” trở lại Việt Nam

  • 08/04/2015 19:57
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài

ANTĐ - Chinh phục khán giả ngay từ lần đầu tiên đến Việt Nam một năm trước, “thần đồng guitar Hàn Quốc” Sungha Jung tiếp tục quay lại biểu diễn trong tour 2015 của anh với 2 đêm  tại Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội) vào ngày 18-4 và Nhạc viện Tp. HCM (Hồ Chí Minh) vào ngày 19-4.

Là đại diện châu Á xuất sắc của dòng fingerstyle guitar, chàng trai 19 tuổi Sungha Jung sẽ mang đến cho khán giả không gian âm nhạc mới lạ, trẻ trung, tinh tế, giàu cảm xúc với những bản nhạc tự sáng tác và bản chuyển soạn những tác phẩm kinh điển, hứa hẹn là sự kiện văn hóa khó thể bỏ qua với công chúng yêu nhạc những ngày tháng 4 này.
“Thần đồng guitar Hàn Quốc” trở lại Việt Nam

Khán giả Việt Nam được biết đến Sungha Jung chủ yếu qua các bản nhạc trên Youtube

Chơi guitar thành thạo từ khi 5 tuổi, Sungha Jung được mệnh danh là “thần đồng guitar Hàn Quốc” và đã sớm trở nên nổi tiếng, đặc biệt trên YouTube với hơn 991 triệu lượt view và trên 3 triệu người theo dõi (tính đến tháng 4.2015). Trong số 15 giải thưởng anh đã đạt được trên YouTube, có đến 6 giải “No.1”. Tự sáng tác và chuyển soạn rất nhiều bản nhạc với phong cách đa dạng, Sungha Jung đã phát hành 6 album mà mới nhất là album “Two of Me”.

“Thần đồng guitar Hàn Quốc” trở lại Việt Nam
Sungha Jung là "Thần đồng guitar Hàn quốc"

Nhạc của anh dễ dàng làm say đắm lòng người, tiêu biểu như Felicity, River flows in you, Irony, On a brisk day, Flaming, The phantom of the opera, Haru haru… Trong số đó, bản cover nhạc phim “Cướp biển vùng Caribê” thu hút được nhiều sự chú ý nhất với trên 45 triệu lượt xem. Sungha Jung được mời hợp tác với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc và trên thế giới: 2EN1, G-Dragon, Kotaro Oshio, Trace Bundy, Andy McKee, Tommy Emmanuel Jason Mraz… và đã có tour diễn tại rất nhiều nước: Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản, Phần Lan, Đan Mạch, Pháp, Mỹ…

“Thần đồng guitar Hàn Quốc” trở lại Việt Nam ảnh 3

Anh sẽ tái ngộ khán giả Thủ đô trong đêm nhạc diễn ra vào ngày 18-4

Với khán giả Việt Nam, Sungha Jung được biết đến và hâm mộ chủ yếu qua những bản nhạc trên YouTube trong suốt 10 năm qua. Anh cũng chính là nghệ sĩ fingerstyle guitar nước ngoài đầu tiên biểu diễn tại Việt Nam. Ban tổ chức hy vọng rằng sau những chương trình chất lượng quốc tế như thế này, dòng guitar độc tấu mới nhất Việt Nam - fingerstyle guitar sẽ ngày càng thu hút thêm nhiều người yêu thích và gắn bó.

Tin cùng chuyên mục