Thái Lan mời Liên Hợp Quốc làm trung gian hòa giải

  • 26/02/2014 20:12
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 26-2, Phó Thủ tướng tạm quyền kiêm Ngoại trưởng Thái Lan Surapong Tovichakchaikul đã đề xuất mời Liên Hợp Quốc giúp Thái Lan giải quyết cuộc xung đột chính trị chưa có lối thoát hiện nay.

"Nếu chúng ta có thể mời Liên Hợp Quốc tổ chức các cuộc đàm phán, thì chúng ta có thể đạt được một giải pháp cho cuộc xung đột chính trị tại Thái Lan", ông Surapong cho biết.

Theo ông Surapong, ông đã có cuộc điện đàm với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon trong buổi sáng cùng ngày để thảo luận các biện pháp thoát khỏi cuộc khủng hoảng này.

Phó thủ tướng Surapong cho rằng ông sẽ trình đề xuất này cho Trung tâm duy trì hòa bình và trật tự của chính phủ.

Ông cho biết thêm rằng, Liên Hợp Quốc có thể là tổ chức phù hợp nhất có thể tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình giữa chính phủ và các lực lượng đối lập ở Thái Lan.

Thái Lan mời Liên Hợp Quốc làm trung gian hòa giải ảnh 1

"Ngày nay, nhân dân Thái Lan phải cởi mở. Không được nghĩ rằng việc này là một sự can thiệp. Nếu một cuộc nội chiến nổ ra ở Thái Lan, Liên Hợp Quốc sẽ phải dùng mọi biện pháp để giải quyết vấn đề và tiến hành hòa giải", ông Surapong nói.

Cũng trong ngày 25-2, những người biểu tình chống chính phủ từ nhiều địa điểm biểu tình đã tụ tập trước văn phòng Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan ở Bangkok, kêu gọi cảnh sát trưởng quốc gia Adul Saengsingkaew chỉ định các sĩ quan cảnh sát trung lập để tiến hành điều tra các cuộc tấn công bạo lực gần đây nhằm vào các địa điểm của người biểu tình, làm nhiều người biểu tình thiệt mạng và bị thương.

Những người biểu tình kêu gọi cảnh sát nhanh chóng giải quyết những vụ việc này và đưa các thủ phạm ra công lý.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục