Thái Lan dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp

  • 22/10/2020 18:10
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chính phủ Thái Lan ngày 22-10 đã ra lệnh dỡ bỏ các biện pháp khẩn cấp được áp đặt một tuần trước đó nhằm nỗ lực chấm dứt các cuộc biểu tình kéo dài nhiều tháng chống lại Thủ tướng Prayuth Chan-ocha và chế độ quân chủ.
Thái Lan dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ảnh 1

Cảnh sát Thái Lan phun vòi rồng giải tán người biểu tình

Theo thông báo của Chính phủ Thái Lan, các biện pháp khẩn cấp gồm lệnh cấm tụ tập chính trị từ 5 người trở lên hay xuất bản tin tức có thể ảnh hưởng đến an ninh quốc gia sẽ được dỡ bỏ từ 24h đêm nay.

Trước đó, trong bài phát biểu trên truyền hình tối 21-10, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết, chính phủ nước này sẽ sớm dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp tại Thủ đô Bangkok nếu không có các vụ bạo lực.

Thủ tướng Prayut nói rằng việc những người biểu tình dùng gậy kim loại và cảnh sát dùng vòi rồng sẽ không đem lại một xã hội tốt đẹp hơn.

Thủ tướng Thái Lan cho biết, một phiên họp Quốc hội bất thường sẽ được tổ chức vào thứ hai và thứ ba tuần tới nhằm thảo luận các biện pháp liên quan tới biểu tình.

Các cuộc biểu tình quy mô lớn đã nổ ra tại Thủ đô Bangkok và các vùng lân cận trong 8 ngày liên tiếp kể từ hôm 14-10. Người biểu tình đưa ra yêu cầu, bao gồm Thủ tướng Prayut Chan-o-cha từ chức và cải cách chế độ quân chủ.

Theo Reuters/NHK

Tin cùng chuyên mục