Thả chai xuống biển, tàu Italia được giải cứu

  • 12/10/2011 23:49
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hà (Theo Guardian)
  • In bài
ANTĐ - Hải quân Anh ngày 12-10 đã giải cứu thành công tàu Montecristo với 23 thủy thủ sau khi NATO nhận được thông điệp cầu cứu các thủy thủ bỏ vào chai thả xuống biển.
Thả chai xuống biển, tàu Italia được giải cứu ảnh 1
Tàu Montecristo được giải cứu an toàn

Thủy thủ đoàn trên tàu Montecristo gồm 7 người Italia, 6 người Ukraine, 10 người Ấn Độ đã trốn được vào một phòng an toàn sau khi con tàu bị bọn hải tặc tấn công. Tại đây, họ vẫn tiếp tục điều khiển được con tàu. “Bọn cướp biển cố gắng cắt đứt mọi phương tiện liên lạc trên tàu, nhưng các thủy thủ đã thả được một chiếc chai có chứa thông điệp qua cửa sổ căn phòng và nói rõ tình hình” - Bộ trưởng Quốc phòng Italia Ignazio La Russa cho biết.

Tàu chiến của NATO đã nhặt được chiếc chai và tiến hành kế hoạch giải cứu. Tàu Fort Victoria của Hạm đội Hoàng gia Anh cùng một tàu khu trục của Mỹ đã tới chỗ con tàu Montecristo. 11 tên cướp biển đã đầu hàng ngay lập tức khi thấy sự hiện diện của tàu chiến, một số tên ném vũ khí xuống biển và đã bị bắt giữ.

Tàu Montecristo chở hàng từ Anh đến Việt Nam bị cướp biển tấn công ngày 10-10 sau khi vừa rời một tàu hộ tống của Hải quân Nhật Bản và vào biển Ấn Độ Dương.

Tin cùng chuyên mục