Tên trộm mình đầy tiền án lại sa lưới vì "hack" Iphone X

  • 11/12/2018 14:56
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Trà trộn vào đám đông như người nhà bệnh nhân, khi thấy chiếc điện thoại Iphone X để trên tủ trong phòng bệnh, gã đàn ông đã có tới 3 tiền án trộm cắp tài sản đã nhanh tay "hack" chiếc điện thoại nhưng bất ngờ bị phát hiện...

Cơ quan CSĐT - CAQ Ba Đình, TP Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Đỗ Việt Anh, SN 1975, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội về hành vi trộm cắp tài sản.

Tài liệu điều tra của cơ quan công an cho thấy, khoảng 10h ngày 6-12, Đỗ Việt Anh đi lang thang một mình đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình) với mục đích tìm sơ hở để trộm cắp.

Thời điểm bệnh viện cho người nhà vào thăm nên Việt Anh cũng trà trộn vào cùng đám đông, lẻn lên tầng 3 nhà A3 của bệnh viện. Khi đi qua phòng số 20, thấy một chiếc điện thoại Iphone X để trên tủ bệnh nhân, đối tượng liền đi vào phòng mà không bị ai nghi ngờ. 

Đối tượng Đỗ Việt Anh và chiếc điện thoại Iphone X bị "hack"

Đối tượng Đỗ Việt Anh và chiếc điện thoại Iphone X bị "hack"

Sau đó, đối tượng tiến lại gần tủ, rồi nhanh chóng lấy trộm chiếc điện thoại của chị Lê Thị H, SN 1991, trú tại Bắc Ninh. Khi vừa quay người định bỏ đi thì Việt Anh bị mẹ của chị H phát hiện tri hô và đuổi theo.

Gã đàn ông biết bị truy đuổi liền nhanh chân chạy xuống cầu thang, thoát ra bằng cổng chính bệnh viện. Tuy nhiên, ngay khi ra đến cổng bệnh viện thì đối tượng bị tổ công tác CAP Ngọc Khánh làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát địa bàn phát hiện, khống chế.

Qua xác minh, đối tượng Đỗ Việt Anh đã có 4 tiền án, 3 tiền sự, trong đó 3 tiền án cũng với tội danh trộm cắp tài sản

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Đội Điều tra tổng hợp - CAQ Ba Đình xử lý.

Tin cùng chuyên mục