Tên lửa S-400 Nga vận chuyển cho Trung Quốc bị bão làm hỏng

  • 20/01/2018 13:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều bộ phận của hệ thống tên lửa đất đối không tối tân S-400 đã bị bão làm hỏng trong quá trình vận chuyển cho Trung Quốc, Hãng thông tấn RIA ngày 19-1 dẫn lời một quan chức Nga cho biết.
Hệ thống phòng không S-400 của Nga

Hệ thống phòng không S-400 của Nga

“Thực hiện hợp đồng cung cấp hệ thống phòng không S-400 cho Trung Quốc, một chiếc tàu chở thiết bị hỗ trợ đã rời cảng Ust Luga ở Leningrad vào cuối tháng 12 vừa qua. Tuy nhiên, trên đường tới Trung Quốc, tàu gặp phải cơn bão mạnh, làm hỏng một số thiết bị. Tàu quyết định trở về cảng xuất phát”, Cơ quan hợp tác kỹ thuật-quân sự liên bang Nga cho hay.

Theo cơ quan này, quy trình đánh giá thiệt hại để bồi thường bảo hiểm đang được tiến hành. Sau khi công việc này hoàn tất, thiết bị không bị hư hại sẽ được chuyển cho khách hàng.  

Cơ quan hợp tác kỹ thuật-quân sự liên bang Nga cũng cho hay, sự cố này sẽ không ảnh hưởng đến khung thời gian thực hiện hợp đồng cung cấp S-400 cho Trung Quốc.

Trung Quốc là nước đầu tiên đặt mua S-400 của Nga theo hợp đồng được ký kết năm 2014. Nga cũng ký thỏa thuận cung cấp hệ thống phòng không tối tân này cho Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối năm 2017.

S-400 Triumf (NATO gọi là SA-21 Growler) là hệ thống phòng không tầm xa hiện đại, được đưa vào hoạt động năm 2007. Nó có khả năng tiêu diệt máy bay, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo ở khoảng cách 400km và độ cao lên tới 30km.

Hiện tại, chỉ có các lực lượng vũ trang Nga được trang bị hệ thống S-400. 

Theo Reuters/TASS

Tin cùng chuyên mục