Tên lửa S-400 của Nga lần đầu diễn tập quân sự ở nước ngoài

  • 25/10/2019 15:51
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Moscow vừa gửi hệ thống phòng không S-400 Triump và Pantsir-S1 đến vùng Balkans để thực hiện cuộc tập trận đầu tiên ở nước ngoài.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các hệ thống S-400 cùng với một tiểu đội Pantsirs, đã được triển khai đến căn cứ không quân Batajnica, nằm cách thủ đô Belgrade của Serbia 25km. Những khí tài này đang tham gia cuộc tập trận Slavic Shield 2019 giữa Nga và Serbia.

Đây là lần đầu tiên Nga triển khai hệ thống phòng không S-400 ra nước ngoài để phục vụ tập trận.

Binh lính Serbia đã có cơ hội được theo dõi hệ thống S-400 trong trạng thái chiến đấu vào tháng 9 khi nó được triển khai trong giai đoạn một của cuộc tập trận ở miền nam Nga.

S-400 của Nga đã được đưa đến Serbia để diễn tập quân sự

S-400 của Nga đã được đưa đến Serbia để diễn tập quân sự

Nga và Serbia có mối quan hệ thân thiện với nhau trong thời gian dài. Bất chấp việc bị vây quanh bởi các quốc gia NATO, Belgrade vẫn là đồng minh thân thiết nhất của Moscow tại vùng Balkans.

Vào năm ngoái, Nga đã bàn giao máy bay, trực thăng, xe tăng, xe bọc thép chở quân và radar cho Serbia. Nước này được cho là sẽ tiếp nhận cả các hệ thống Pantsir-S1 và thậm chí có thể là cả S-400.

S-400 gần đây đã được mua bởi Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ. Cả 2 nước đều bị Mỹ gây sức ép để hủy bỏ hợp đồng với Nga nhưng đều tiếp tục thỏa thuận đến cùng.

Video Nga triển khai S-400 đến Serbia:

Theo RT

Tin cùng chuyên mục