Tay đua F1 cừ khôi, Lewis Hamilton được Hoàng gia Anh phong tước hiệp sĩ

  • 01/01/2021 00:22
  • 0 bình luận
  • Thảo Lương
  • In bài
ANTD.VN - Lewis Hamilton, tay đua F1 cừ khôi cùng với những thành công vang dội trong lịch sử môn thể thao tốc độ, mạo hiểm này, đã chính thức có tên trong danh sách lễ Vinh danh năm mới 2021 của Vương quốc Anh và sẽ được Nữ hoàng Elizabeth II phong tước hiệp sĩ.
Tay đua F1 cừ khôi, Lewis Hamilton được Hoàng gia Anh phong tước hiệp sĩ ảnh 1

Lewis Hamilton, tay đua Công thức 1 cừ khôi, sinh 7-1-1985 tại Stevenage, Hertfordshire, Vương quốc Anh. Tay đua 35 tuổi này được mệnh danh là người thành công nhất trong lịch sử môn thể thao tốc độ và mạo hiểm này với 7 lần vô địch thế giới cùng với kỷ lục về số trận thắng nhiều nhất.

Bên cạnh những chặng đua xuất thần nức lòng người hâm mộ, Lewis Hamilton còn được biết đến với những chương trình từ thiện lớn cho Vương quốc Anh và nhiều nước khác. Những cống hiến này đã giúp anh có tên trong danh sách Vinh danh năm mới 2021 của Vương quốc Anh và sẽ được Nữ hoàng Elizabeth II phong tước hiệp sĩ.

Động lực thúc đẩy Lewis Hamilton

Chiến thắng tại chặng đua GP Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 11 vừa qua giúp Lewis Hamilton chính thức là nhà vô địch mùa giải F1 năm 2020. Thành tích này đưa anh nâng tổng số danh hiệu ngang bằng với kỷ lục của huyền thoại Michael Schumacher.

Tay đua F1 cừ khôi, Lewis Hamilton được Hoàng gia Anh phong tước hiệp sĩ ảnh 2

Hamilton cho biết thành công này của anh một phần được truyền cảm hứng từ phong trào Black Lives Matter (mạng sống của người da màu thực sự đáng giá) một phong trào quốc tế bắt nguồn từ cộng đồng người Mỹ gốc Phi, nhằm chống lại bạo lực và phân biệt chủng tộc đối với người da đen. Trong suốt mùa giải, tay đua da màu duy nhất này đã luôn mang bên mình khẩu hiệu chống phân biệt chủng tộc. Trước đó, trong chặng đua mở màn tại Áo vào tháng 7-2020, anh đã mặc áo phông với mặt trước là tên phong trào Black Lives Matter và mặt sau là tuyên ngôn “Chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc”.

Những nhân vật được Hoàng gia Anh phong tước hiệp sĩ

Hiệp sĩ là tước hiệu cao quý mà hiếm người được Hoàng gia Anh tôn vinh. Trước Lewis Hamilton có một vài nhân vật nổi tiếng được nhận danh hiệu này, trong số đó có:

Nữ diễn viên Angelina Jolie với sự “hỗ trợ chính sách nước ngoài của Anh và chấm dứt nạn bạo lực tình dục ở các vùng chiến” đã được hoàng gia Anh trao tặng tước hiệu Dame (tương đương với danh hiệu hiệp sỹ) vào ngày 14-6-2014.

Ông Tom Moore, cựu binh 100 tuổi từng tham gia Thế chiến II, được Nữ hoàng Anh Elizabeth phong tước hiệp sĩ sau khi ông có những đóng góp lớn, gây dựng quỹ 40 triệu USD trong cuộc chiến chống Đại dịch Covid-19.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục