Tàu vũ trụ Nhật Bản bay gần mặt trời

  • 08/09/2015 10:46
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài

ANTĐ - Tàu vũ trụ Akatsuki của Nhật Bản vẫn tiếp tục bay gần tới mặt trời để một lần nữa thử tiến vào quỹ đạo của sao Kim. Hiện tàu thám hiểm này đang ở trong môi trường nhiệt độ vô cùng cao. 

Tàu thám hiểm Akatsuki được phóng lên nhằm tiến vào quỹ đạo của sao Kim

Tàu thám hiểm Akatsuki được phóng lên nhằm tiến vào quỹ đạo của sao Kim

Tàu thám hiểm Akatsuki được phóng lên nhằm tiến vào quỹ đạo của sao Kim  Các quan chức của Cơ quan thám hiểm vũ trụ Nhật Bản (JAXA) cho biết cho tới nay chưa xảy ra vấn đề gì với tàu thám hiểm này.

Tàu thám hiểm Akatsuki được phóng lên hồi tháng 5-2010 nhằm tiến vào quỹ đạo của sao Kim vào tháng 12 năm đó. Nhưng do trục trặc của động cơ chính, tàu vẫn chưa thực hiện được điều này.

Hiện tàu thám hiểm đang bay quanh quỹ đạo của mặt trời. JAXA dự định vào ngày 7-12 năm nay, sẽ thử cho tàu tiến vào quỹ đạo của sao Kim một lần nữa bằng cách sử dụng động cơ nhỏ.

Thất bại 5 năm trước đã khiến cho tàu thám thiểm Akatsuki phải bay theo tuyến đường gần với mặt trời hơn so với dự kiến.

Bắt đầu từ cuối tháng trước tàu phải chịu đựng môi trường nhiệt độ tới 140 độ C, cao hơn so với dự kiến ban đầu 40 độ C. Tàu được thiết kế có thể chịu được nhiệt độ lên tới 180 độ C.

Tin cùng chuyên mục