• Bán vé tàu online phục vụ nghỉ lễ 30-4

  Bán vé tàu online phục vụ nghỉ lễ 30-4

  ANTĐ - Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, từ ngày 18-3, VNR mở bán vé tàu Thống Nhất trên hệ thống bán vé điện tử (tại các địa chỉ www.dsvn.vn, www.vetau.com.vn và www.vietnamrailway.vn) để phục vụ hành khách có nhu cầu đi tàu dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

 • Giảm 5-17% giá vé tàu Thống Nhất dịp hè

  Giảm 5-17% giá vé tàu Thống Nhất dịp hè

  ANTĐ - Theo thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, từ ngày 5-7 đến hết 3-9, giá vé giường nằm tàu Thống Nhất hè 2014 sẽ giảm từ 5-17% so với giá vé hiện hành.

 • Không mất phí đổi vé tàu nếu đáp ứng đủ điều kiện

  Không mất phí đổi vé tàu nếu đáp ứng đủ điều kiện

  ANTĐ - Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, từ ngày 17-6,  hành khách sẽ không mất phí khi đổi vé nhưng phải đáp ứng đủ 4 điều kiện: thời gian đổi vé trước 4 giờ đối với các tàu Thống Nhất chạy suốt Bắc - Nam (trước 2 giờ đối với tàu nhanh chạy suốt trong khu đoạn, 30 phút đối với tàu thường chạy trong khu đoạn); đổi vé có cùng ga đi và đến; đổi vé 1 lần duy nhất và ngành đường sắt có thể bố trí được chỗ theo yêu cầu của hành khách.

 • Bắt đầu bán vé tàu dịp 30-4

  Bắt đầu bán vé tàu dịp 30-4

  ANTĐ - Đại diện Ga Hà Nội cho biết,  ga bắt đầu tiếp nhận bán vé cho hành khách dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Dự kiến, lượng khách tuyến Lào Cai sẽ không đông, mà chủ yếu đi các tuyến phía Nam có biển. 

 • Tàu Tết chiều lẻ còn nhiều vé

  Tàu Tết chiều lẻ còn nhiều vé

  ANTĐ - Bà Phùng Thị Lý Hà, Phó trưởng Ga Hà Nội cho hay, đến ngày 13-1, vé chiều tàu chẵn (Sài Gòn- Hà Nội) trước Tết từ ngày 24 đến 28-1 đã hết vé, ghế phụ cũng không còn nhiều. Tuy nhiên, vé tàu lẻ (Hà Nội- Sài Gòn) sau Tết hiện còn rất nhiều, cả ghế chính và ghế phụ. Chiều tàu này chỉ có hai ngày 5 và 7-2 là hết ghế chính, còn ghế phụ. 

 • Ga Hà Nội tăng tàu dịp Quốc khánh

  Ga Hà Nội tăng tàu dịp Quốc khánh

  ANTĐ - Bà Phùng Thị Lý Hà, Phó trưởng Ga Hà Nội cho biết, để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách trong dịp lễ Quốc khánh 2-9, ngoài các đôi tàu khách chạy thường xuyên hàng ngày, Ga Hà Nội tổ chức chạy thêm các đoàn tàu từ Hà Nội đến Thanh Hóa, Vinh, Lào Cai (các tỉnh có số lượng khách có nhu cầu đi lại cao) và ngược lại. 

 • Tăng giá vé tàu hoả từ 3-10%

  Tăng giá vé tàu hoả từ 3-10%

  ANTĐ - Giá vé tàu Thống Nhất và tàu địa phương tuyến phía Nam sẽ được điều chỉnh từ ngày 1-6, đại diện ga Hà Nội cho biết. 

 • Tình trạng buôn lậu qua ngành đường sắt gia tăng

  Tình trạng buôn lậu qua ngành đường sắt gia tăng

  ANTĐ - Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, nạn buôn lậu trên tàu năm 2012 gia tăng và vẫn diễn biến phức tạp nhất là dịp cuối năm. Thêm vào đó tình hình an ninh trật tự trên tàu, dưới ga khó đảm bảo vì nạn ném đất đá, chất bẩn lên tàu vẫn diễn ra, khiến hành khách bức xúc, lo lắng. 

 • Từ 1-12: Ga Hà Nội bán vé tàu Tết 2013

  Từ 1-12: Ga Hà Nội bán vé tàu Tết 2013

  ANTĐ - Chiều 30-11, ông Vũ Đình Rậu, Trưởng Ga Hà Nội cho biết, từ hôm nay, 1-12, Ga Hà Nội tổ chức bán vé tàu tết rộng rãi cho hành khách dưới nhiều hình thức gồm mua tại khu vực ga A (đường Lê Duẩn), khu vực ga B (đường Trần Quý Cáp), ga Long Biên; Bán vé qua các đại lý bán vé điện toán, đại lý mua vé hộ; Bán vé lưu động  tại các cơ quan, đơn vị, trường học; Bán vé qua tin nhắn SMS, qua điện thoại đưa vé đến tận nhà miễn phí trong phạm vi dưới 7km, thu phí dịch vụ đối với cự ly đưa vé từ 7km trở lên.

 • Giảm 10-15% giá vé đi tàu Thống Nhất

  Giảm 10-15% giá vé đi tàu Thống Nhất

  ANTĐ - Tổng công ty đường sắt Việt Nam vừa cho biết, từ ngày 5-9 đến hết ngày 31-12, giá vé hành khách, hành lý tàu Thống Nhất sẽ được giảm từ 10-15%.

 • "Tê liệt" đường sắt do tàu Thống Nhất va quệt xe container

  "Tê liệt" đường sắt do tàu Thống Nhất va quệt xe container

  ANTĐ - Trong đêm tối chiếc xe container đổ nghiêng lên đường sắt làm một đoàn tàu Thống Nhất va quệt phải. Hậu quả đã làm đường sắt Bắc - Nam qua khu vực này bị "tê liệt" hoàn toàn gần 4 giờ đồng hồ, nhiều chuyến tàu bị chậm giờ.

 • Xe tải lao vào tàu Thống Nhất

  Xe tải lao vào tàu Thống Nhất

  ANTĐ - 11h45 ngày 14-3, trên đường sắt thống nhất Bắc - Nam giao nhau với đường ngang dân sinh cạnh Quốc lộ 21A thuộc địa bàn Mỹ Lộc, thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định) đã xảy ra một vụ tai nạn giữa tàu TN1 và xe ô tô tải. 

 • Ga Hà Nội còn gần 25.000 vé tàu tết

  Ga Hà Nội còn gần 25.000 vé tàu tết

  (ATNĐ) - Đại diện ga Hà Nội cho biết, tính đến cuối giờ chiều 11-12, ga Hà Nội vẫn còn gần 25.000 vé tàu tết tàu Thống Nhất dịp cao điểm.