Tàu sân bay Mỹ nối lại hoạt động tấn công IS từ Địa Trung Hải

  • 07/06/2017 07:07
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hải quân Mỹ vừa đưa ra thông cáo cho biết, tàu sân bay George H.W Bush vừa tiếp tục phát động các cuộc không kích nhằm vào Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) từ khu vực phía đông Địa Trung Hải.

“Nhóm tác chiến tàu sân bay George H.W Bush đã nối lại hoạt động tấn công nhằm hỗ trợ Chiến dịch Quyết tâm cố hữu”, hải quân Mỹ đưa ra thông cáo cho hay.

Nhóm tàu sân bay này đã đi vào Địa Trung Hải từ hôm 5-6 và từng tham gia hoạt động không kích IS vào đầu tháng 3.

“Chúng tôi đã tiếp tục tấn công các mục tiêu của IS như một cách để chứng minh cam kết với đồng minh và đối tác ở khu vực hoạt động của hạm đội 6”, Chuẩn Đô đốc Kenneth Whitesell của hải quân Mỹ cho hay.  

Máy bay Mỹ tiếp tục tiến hành không kích IS từ tàu sân bay ngoài Địa Trung Hải

Máy bay Mỹ tiếp tục tiến hành không kích IS từ tàu sân bay ngoài Địa Trung Hải

Chiến dịch Quyết tâm Cố hữu của Mỹ chống lại khủng bố IS bắt đầu từ hồi tháng 8-2014. Tính đến ngày 31-5 vừa qua, đã có 29.000 vụ không kích được tiến hành trong chiến dịch này, trong đó 17.000 xuất phát từ lực lượng của Mỹ. Theo Lầu Năm Góc, chi phí của quân đội Mỹ trong chiến dịch này tính đến ngày 30-4 là 3,1 tỉ USD.

Việc tàu sân bay George H.W Bush nối lại không kích diễn ra cùng ngày Lực lượng dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn tuyên bố đã bắt đầu chiến dịch tấn công vào thành phố Raqqa, thủ phủ của IS, sau nhiều tháng giải phóng các khu vực lân cận.

Vào tuần trước, Lầu Năm Góc cũng cho biết, họ đã cung cấp thêm nhiều vũ khí cho SDF nhằm chuẩn bị cho cuộc chiến với IS ở Raqqa. 

Tin cùng chuyên mục