Tàu ngầm Nga nã tên lửa hành trình Kalibr tiêu diệt khủng bố ở Deir ez-Zor

  • 15/09/2017 05:25
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Theo Bộ Quốc phòng Nga, 2 tàu ngầm của hải quân nước này vừa phóng các tên lửa hành trình Kalibr từ Địa Trung Hải để tấn công các mục tiêu của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 7 tên lửa hành trình Kalibr đã được phóng từ tàu ngầm Velikiy Novgorod và Kolpino ngoài Địa Trung Hải vào hôm 14-9.

Các mục tiêu của khủng bố bị tấn công bao gồm các trung tâm chỉ huy, trạm liên lạc, cùng nhiều nhà kho chứa vũ khí và đạn được ở thành phố Deir ez-Zor. Tên lửa đánh bắn trúng mọi mục tiêu đề ra nằm cách vị trí phóng từ 500 đến 670km.

Nga liên tục phóng tên lửa Kalibr vào khủng bố ở Syria

Nga liên tục phóng tên lửa Kalibr vào khủng bố ở Syria

Nga hiện đang hỗ trợ quân đội Syria giải phóng thành phố Deir ez-Zor khỏi IS. Vào tuần trước, quân đội Syria, hỗ trợ bởi không quân Nga, cuối cùng đã phá vỡ được vòng vây của khủng bố tại thành phố này sau 3 năm. Thắng lợi đó cũng đến từ những cuộc tấn công phủ đầu bằng tên lửa hành trình Kalibr của Nga từ Địa Trung Hải.

Nga luôn duy trì một nhóm tàu hải quân bao gồm cả những chiến hạm hiện đại nhất ở khu vực Địa Trung Hải kể từ khi bắt đầu chiến dịch chống khủng bố ở Syria. Hồi tháng 6, nhiều vụ phóng tên lửa hành trình Kalibr nhằm tiêu diệt khủng bố ở Syria cũng đã được thực hiện bởi các tàu hộ tống của Nga như Đô đốc Essen, Đô đốc Grigorovich và  tàu ngầm Krasnodar.

Video Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr tấn công khủng bố ở Deir ez-Zor:

Tin cùng chuyên mục