Tàu khu trục HMS Daring của Anh thăm Indonesia

  • 18/01/2014 17:40
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 17-1, chiếc tàu khu trục HMS Daring của Hải quân Hoàng gia Anh đã cập cảng Tanjung Priok ở Jakarta, bắt đầu chuyến thăm Indonesia nhằm phát triển mối quan hệ tốt đẹp, cũng như tăng cường an ninh và hợp tác quân sự giữa hai nước.

Tham mưu trưởng Hải quân Indonesia, Đô đốc Marsetio, cho biết chuyến thăm này của tàu khu trục HMS Daring đến Indonesia là chuyến thăm đầu tiên của một chiếc tàu chiến của Hải quân Hoàng gia Anh tới Indonesia trong 30 năm qua.

Ông Marsetio cho biết thêm rằng, Tham mưu trưởng Hải quân Hoàng gia Anh, Đô đốc George Zambellas, đã đến thăm Sở chỉ huy Quân đội Indonesia ở Cilangkap, Jakarta, để thảo luận về sự hợp tác quân sự tiềm năng giữa hai nước.

Theo Đô đốc Marsetio, Hải quân Indonesia và Hải quân Hoàng gia Anh đã ký kết một biên bản ghi nhớ (MoU) vào năm 2010 nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng và quân sự, đặc biệt là Hải quân.

Trong khi đó, Đô đốc Zambellas tuyên bố rằng chuyến thăm của tàu HMS Daring là nhằm tăng cường mối quan hệ nồng ấm giữa Indonesia và Hải quân Hoàng gia Anh để tăng cường phòng thủ và an ninh hàng hải.

Tàu khu trục HMS Daring của Anh thăm Indonesia ảnh 1
Tàu khu trục HMS Daring


Tàu khu trục HMS Daring đã đến Jakarta vào lúc 9h00 sáng thứ 6 giờ địa phương. Dự kiến, tàu sẽ rời Jakarta vào thứ hai (20-1) để lên đường trở về căn cứ Portsmouth.

Trong khi ở thăm Indonesia, thủy thủ đoàn của tàu HMS Daring sẽ tiến hành một số hoạt động xã hội cùng với các nhân viên Hải quân Indonesia như nấu ăn và thi đấu bóng đá…

Cách đây đúng 1 tháng, vào ngày 18-12-2013, tàu khu trục HMS Daring của Hải quân Hoàng gia Anh đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị TP Đà Nẵng đến ngày 21/12. Đây là sự kiện quan trọng cuối cùng khép lại chuỗi sự kiện kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Vương quốc Anh (11/9/1973-11/9/2013).

Theo Antaranews

Tin cùng chuyên mục