Tàu khu trục Đô đốc Gorshkov Nga thực hiện chuyến đi dài đầu tiên trong năm nay

  • 15/01/2019 14:44
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Cơ quan báo chí của Hạm đội phương Bắc thuộc quân đội Nga ngày 14-1 cho biết, tàu khu trục Đô đốc Gorshkov thuộc Dự án 22350 sẽ thực hiện chuyến đi dài đầu tiên trong năm nay.

Tàu khu trục Đô đốc Gorshkov Nga thực hiện chuyến đi dài đầu tiên trong năm nay ảnh 1

Tàu khu trục Đô đốc Gorshkov sẽ thực hiện chuyến đi dài đầu tiên trong năm nay

"Năm nay, con tàu này sẽ phải đối mặt với các nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu quan trọng. Nó sẽ thực hiện chuyến đi dài đầu tiên. Trước sự kiện này, thủy thủ đoàn sẽ phải trải qua khóa huấn luyện chiến đấu tại căn cứ trong nước và trên biển", Hạm đội phương Bắc cho biết trong một thông báo được phát đi hôm 14-1.

Cơ quan báo chí của Hạm đội phương Bắc xác nhận rằng, kể từ thời điểm tàu khu trục Đô đốc Gorshkov gia nhập Hạm đội vào ngày 8 - 9 - 2018, con tàu đã thực hiện một số cuộc tập trận bắn đạn thật ở Biển Barents và Biển Trắng bằng vũ khí tên lửa và pháo, bao gồm cả các hệ thống tấn công bằng tên lửa chính – tên lửa hành trình Kalibr và hệ thống phòng không Poliment-Redut.

Đô đốc Gorshkov là tàu mặt nước đầu tiên trong Hạm đội phương Bắc có tên lửa hành trình Kalibr. Tàu khu trục này hai lần tham gia cuộc diễu hành hải quân chính vào năm 2017 và 2018. Chỉ huy tàu là Đại tá cấp 1 Igor Krokhmal.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục