Tàu chiến từ tất cả các hạm đội hải quân Nga đã có mặt ở sông Neva, thành phố St Petersburg vào hôm 29-7, nơi diễn ra cuộc duyệt binh uy mô lớn nhằm kỷ niệm ngày truyền thống của lực lượng hải quân.
Tổng thống Putin đã đến dự cuộc duyệt binh này, cùng với đó là Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và Tư lệnh hải quân Vladimir Korolev.
“Hải quân Nga đã đảm bảo an ninh cho đất nước của chúng ta, đóng góp cho cuộc chiến chống khủng bố và có vai trò quan trọng trong việc cân bằng sức mạnh chiến lược. Chúng ta rất tự hào với lực lượng hải quân của mình”, Tổng thống Putin phát biểu.
Sự kiện hoành tráng ở St Petersburg huy động 40 tàu từ hạm đội Baltic, hạm đội biển Đen và hạm đội phương Bắc, cũng như tiểu hạm đội biển Caspian với khinh hạm Đô đốc Gorshkov, tàu hộ vệ lớp Steregushchiy, một tàu ngầm điện – diesel và hàng chục tàu tấn công nhanh và tàu hỗ trợ khác.
4000 binh sĩ đã diễu hành trước khán giả, theo sau đó là máy bay của lực lượng hải quân bao gồm tiêm kích hạm Su-33, MiG-29K và trực thăng Ka-52K và Ka-27M.
Những sự kiện kỷ niệm tương tự diễn ra ở nhiều thành phố khác ở Nga như Kaliningrad, Sevastopol, Vladivostok cũng như các cảng hải quân chính trên lãnh thổ Nga.
Thậm chí, lực lượng hải quân Nga đang đóng quân tại cảng Tartus ở Syria cũng tổ chức lễ kỷ niệm cho riêng mình.
Hải quân Nga được thành lập từ năm 1696 dưới thời Peter Đại đế
Trong khi đó, ngày truyền thống của hải quân Nga mới chỉ được ấn định vào năm 1939, dưới thời Liên-xô. Từ năm 1980, sự kiện này được tổ chức vào chủ nhật cuối cùng của tháng 7.
1
2
3
4
5
6
7
8
9

[ẢNH] Nga phô diễn sức mạnh hải quân trong lễ duyệt binh hoành tráng

  • 29/07/2018 21:50
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Hơn 40 tàu chiến và 4.000 thủy thủ đã cùng tham gia lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày hải quân ở St Petersburg trước sự chứng kiến của Tổng thống kiêm Tổng Tư lệnh quân đội Nga Vladimir Putin vào hôm 29-7. Ngoài ra, hoạt động kỷ niệm này cũng diễn ra khắp các thành phố cảng lớn của Nga.

Theo RT

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC